Pháp luật

Cán bộ trại giam nổ súng AK cướp tiệm vàng ở Huế khai gì ?

Ngô Văn Quốc, nghi can nổ súng AK cướp tiệm vàng ở Huế bước đầu khai nhận động cơ gây án của mình.

Ngày 4/8, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan điều tra đã lấy lời khai đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cán bộ Trại giam Bình Điền), nghi can nổ súng cướp tiệm vàng ở TP Huế vào trưa 31/7. Theo đó, qua 4 ngày cơ quan công an đấu tranh, lấy lời khai, đối tượng Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận hành vi và động cơ gây án của mình.

Theo lời khai của Quốc, do bức xúc trong công việc nên đối tượng đã sử dụng súng AK để cướp tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba. Hiện cơ quan công an đang đấu tranh với đối tượng Quốc để làm rõ vụ án.

Nghi can Ngô Văn Quốc thời điểm gây án.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK 47 mà đối tượng Quốc sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ban hành quyết định khởi tố vụ án. Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Thời gian giám định việc này sẽ kéo dài khoảng gần 2 tháng, và sau khi có kết quả công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Trước đó, như báo Bảo vệ pháp luật thông tin vào khoảng 12 giờ 30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, TP Huế. Tại đây, Quốc nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng.

Tiếp đó, Quốc đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội. Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

Khẩu súng AK mà Quốc dùng để gây án.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến khu vực Công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng Quốc có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn. Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và một số cán bộ công an khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng buông súng.

Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi được đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Tác giả: Đắc Đức - X.N

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP