Du lịch

Cận cảnh 12 sân đấu hoành tráng của World Cup 2018

World Cup 2018 sẽ diễn ra trên 12 sân vận động lớn của 11 thành phố tại Nga.

Sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow tổ chức 7 trận đấu của World Cup 2018, trong đó có trận khai mạc và chung kết. Đây là sân đấu lớn nhất của World Cup 2018 với sức chứa hơn 8 vạn khán giả.

Luzhniki có nghĩa là "đồng cỏ". Sân Luzhniki là 1 trong những sân vận động sử dụng mặt cỏ nhân tạo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ở trận chung kết Champions League 2008, ban tổ chức đã thay bằng 1 mặt cỏ tự nhiên tạm thời.

Sân Otkritie Arena là sân nhà của CLB Spartak Moscow và được đội tuyển Nga sử dụng trong 1 số trận đấu quốc tế. Sân có sức chứa hơn 45 ngàn khán giả và sẽ tổ chức 5 trận đấu của World Cup 2018. Bên ngoài sân là bức tượng chiến binh La Mã Spartacus.

Sân Krestovsky mới khánh thành vào năm 2017 để phục vụ FIFA Confederations Cup. Chi phí xây dựng của công trình này lên tới 1,1 tỷ USD. Đây là sân nhà của CLB Zenit St.Petersburg với sức chứa khoảng 68 ngàn khán giả. Có 7 trận đấu của World Cup 2018 diễn ra ở đây, ngang với sân Luzhniki.

Sân Fisht Olympic nằm trong công viên Olympic Sochi từng là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014. Ban đầu sân vận động có mái che kín, tuy nhiên sau đó một phần mái che được gỡ bỏ để đáp ứng tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu của FIFA. Sân có sức chứa 45 ngàn người và sẽ tổ chức 6 trận đấu của World Cup.

Sân Cosmos Arena được khởi công vào năm 2014 và mới khánh thành cuối tháng 4/2018. Trong thời gian phục vụ World Cup, sân được gọi với tên Samara Arena, có sức chứa gần 45 ngàn khán giả.

Sân Kazan Arena sở hữu màn hình ngoài trời lớn nhất châu Âu, gắn ngay trên tường bao ngoài của sân.

Nhìn bên ngoài, sân Rostove Arena trông không khác gì 1 pháo đài kiên cố. Trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công phát hiện ra 3 căn hầm trú ẩn từ thời Thế chiến thứ hai, trong tình trạng gần như nguyên vẹn.

Volvograd Arena là sân vận động được xây với chủ trương tiết kiệm chi phí. Nguyên vật liệu cấu tạo nên sân bóng này đều là loại giá thành thấp. Sân có sức chứa 40 ngàn khán giả và sẽ phục vụ 4 trận đấu ở vòng bảng World Cup 2018.

Sân Kaliningrad là sân đấu có sức chứa nhỏ nhất của World Cup 2018 (khoảng 35 ngàn khán giả).

Sân Nizhny Novgorod Stadium trông như một ngọn núi tuyết.

Sân Mordovia Arena mới khánh thành cuối tháng 4/2018 gây tranh cãi khi có thiết kế rất giống với sân Soccer City, nơi tổ chức trận khai mạc và chung kết của World Cup 2010 tại Nam Phi.

Sân Yekaterinburg là sân vận động duy nhất nằm ở phần lãnh thổ thuộc châu Á của nước Nga được tổ chức World Cup 2018.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP