Tin trong tỉnh

Cận cảnh cây cầu dân sinh xuống cấp nghiêm trọng ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Đã có hàng chục vụ ngã xe, trong đó có 3 người tử vong khi cây cầu dân sinh bắc qua sông Thái nối 2 xã Quỳnh Hưng và Quỳnh Diễn (huyện Quỳnh Lưu) bị xuống cấp nghiêm trọng.

Sau 14 năm được xây, cây cầu dân sinh bắc qua sông Thái đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Việt Hùng

Cây cầu dân sinh này có chiều dài 40m, bề rộng 1m được nhân dân hai xã Quỳnh Diễn, Quỳnh Hưng đóng góp xây dựng vào năm 2005. Hiện nay, cầu đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại hàng ngày của nhân dân, nhất là vào mùa mưa lũ, cầu có thể sập bất cứ lúc nào.

Cận cảnh cây cầu dân sinh xuống cấp nghiêm trọng ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Trên cầu này, ngoài hệ thống lan can đã gãy rơi xuống sông thì lan can còn lại cũng không có tác dụng vì đều nứt toác, nghiêng vẹo cả 2 bên. Ảnh: Việt Hùng
Cầu dài nhưng bề rộng chỉ được 1m, trong khi hệ thống lan can đảm bảo an toàn thì đổ gãy. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến một số vụ ngã xe xuống sông gây đuối nước tử vong.

Ông Nguyễn Văn Ba, ở xóm 1 xã Quỳnh Hưng cho biết: “Từ khi cây cầu xuống cấp có hàng chục vụ ngã xe xuống sông khi đi qua cầu; trong đó có 3 vụ làm 3 người tử vong do đuối nước. Mới đây vào ngày 29 Tết Nguyên đán 2019, chị Phạm Thị Kỳ (xóm 1, xã Quỳnh Diễn) cùng con nhỏ là Hồ Khánh An (5 tuổi) đi xe máy qua cầu thì mất lái rơi xuống sông Thái, hậu quả cháu Hồ Khánh An bị nước cuốn trôi và tử vong”.

Người dân phải “nín thở” mỗi khi qua cầu khỉ. Nguy hiểm nhất là khi tham gia giao thông vào ban đêm. Ảnh: Việt Hùng

Mỗi ngày, cây cầu này có tới hàng trăm lượt người đi lại. Vì mưu sinh, người dân chấp nhận đánh cược tính mạng khi qua cầu dù biết sẽ rất nguy hiểm.

Mới đây, UBND 2 xã Quỳnh Diễn và Quỳnh Hưng có tờ trình gửi tỉnh, huyện xin chủ trương hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng cầu nhưng chưa có phản hồi. Về phía địa phương, do điều kiện ngân sách xã hạn hẹp, trong khi để làm mới cây cầu đòi hỏi kinh phí lớn nên "lực bất tòng tâm". Nếu không có cây cầu này, nhu cầu đi lại, làm ăn của hàng trăm hộ dân rất bất tiện, họ phải di chuyển mất khoảng 12 km, trong khi cầu bắc qua sông rút ngắn khoảng cách chỉ còn 1 km.

Ông Phan Trung Thiên - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu

Tác giả: Việt Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP