Pháp luật

Cần Thơ: Khởi tố một lãnh đạo Thanh tra giao thông liên quan đánh bạc

Đội trưởng Thanh tra giao thông Cần Thơ vừa bị khởi tố tội đánh bạc. Trước đó 1 năm có đến 7 cán bộ cũng tại bộ phận này bị tống giam vì nhận hối lộ trên 4,1 tỉ đồng.

Chiều 18/8, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an Cần Thơ xác nhận, Công an quận Ninh Kiều vừa khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Sĩ - Đội trưởng Thanh tra giao thông phụ trách địa bàn huyện Phong Điền.

Ông Sĩ sinh năm 1981, cư ngụ tại phường An Bình, Q.Ninh Kiều, bị khởi tố điều tra tội danh đánh bạc, tuy nhiên cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra bất cứ lúc nào.

Ông Huỳnh Tấn Sĩ, đội trưởng Thanh tra giao thông Cần Thơ bị khởi tố điều tra hành vi đánh bạc. Ảnh: I.T.N

Ông Sĩ bị bắt quả tang khi đang tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền cùng bốn con bạc khác và tất cả đều bị khởi tố. Trên chiếu bạc nơi xảy ra vụ việc tại phường An Bình, công an phường thu giữ hàng chục triệu đồng; ngoài ra lực lượng công an còn thu giữ trên người 5 con bạc trên 20 triệu đồng cùng nhiều điện thoại và tài sản cá nhân khác.

Vào sáng cuối tuần trước, ông Sĩ xin phép lãnh đạo cho mình đi sửa xe, tuy nhiên sau đó ông Sĩ lại đi tham gia đánh bạc. Lúc khoảng 13h40 phut, từ nguồn tin báo của quần chúng, công an phường An Bình bất ngờ ập vào khiến các con bạc bất ngờ, không tẩu tán được tiền mặt; nhưng khi lấy lời khai thì ông Sĩ lại khai nghề nghiệp là kinh doanh mua bán mà giấu đi thân phận của mình.

Sau khi thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự rõ ràng, công an An Bình chuyển toàn bộ hồ sơ và các con bạc cho Công an Q.Ninh Kiều thụ lý theo thẩm quyền. Tại Cơ quan điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên phát hiện ông Sĩ chính là Đội trưởng Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải Cần Thơ.

Tại Thanh tra giao thông Cần Thơ, trong 1 năm nay đã có hàng loạt cán bộ bị bắt đi tù về tội nhận hối lộ lên tới 4,1 tỉ đống, vụ án này chưa hết nóng nay lại thêm vụ đánh bạc. Ảnh: Phương Nguyên

Nguồn tin từ Công an Ninh Kiều cho biết sau khi sự việc xảy ra đã thông báo cho Sở GTVT Cần Thơ nắm vụ việc để có hướng xử lý phù hợp theo thẩm quyền.

Cũng chiều nay, nguồn tin từ một lãnh đạo Sở GTVT thừa nhận đã nắm biết vụ việc và thông báo cho các bộ phận liên quan biết, tuy nhiên chưa có động thái xử lý chính thức nào đối với ông Sĩ vì chưa nhận được thông báo chính thức từ Công an Ninh Kiều. Vị Lãnh đạo này cũng cho biết trong tuần sau chắc chắn sẽ họp Ban Giám đốc để có hướng xử lý cụ thể.

Cách đây đúng 1 năm, cũng tại bộ phận Thanh tra giao thông này, 7 cán bộ lãnh đạo cấp đội đã bị tòa án đưa ra xét xử vì liên quan đến vụ nhận hối lộ trên 4,1 tỉ đồng. Vụ án này đã gây chấn động dư luận trong cả nước vào thời điểm đó vì có số cán bộ bị bắt nhiều như vậy và số tiền lớn như vậy kéo dài nhiều năm mới bị phát hiện, mang tính hệ thống, cấu kết với nhau để ép doanh nghiệp, buộc họ chung chi tiền.

Liên quan đến vụ án này, nhiều lãnh đạo sở, Thanh tra giao thông bị kỷ luật, cách chức, điều chuyển công tác; riêng giám đốc Sở GTVT bị mất chức do liên đới trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để xảy ra sai phạm nghiêm trọng đến mức nhiều thuộc cấp phải chịu án tù giam.

Tác giả: Phương Nguyên - Lê Tâm Y

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP