Giải trí

Cảnh sát Bắc Kinh bắt diễn viên Lý Dịch Phong, cáo buộc mua dâm nhiều lần

Nam diễn viên Trung Quốc Lý Dịch Phong bị cảnh sát Bắc Kinh tạm giữ ngày 11-9 với cáo buộc mua dâm nhiều lần.

Nam diễn viên Trung Quốc Lý Dịch Phong - Ảnh: South China Morning Post

Đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin cảnh sát Bắc Kinh cho biết nam diễn viên 35 tuổi họ Lý đã bị tạm giữ gần đây.

"Người này thú nhận đã nhiều lần mua dâm và đã bị quản thúc", phía cảnh sát thông báo trên mạng xã hội.

Dù tuyên bố của cảnh sát không xác định họ tên của nam diễn viên, CCTV xác nhận Lý Dịch Phong đã bị tạm giữ. Hiện chưa có thêm chi tiết về vụ việc.

Ngay trong tối 11-9, thương hiệu cao cấp Prada của Ý cho biết họ đã chấm dứt mọi quan hệ đối tác với Lý Dịch Phong.

Nam diễn viên đã trở thành đại sứ chính thức của Prada vào năm 2021. Các thương hiệu khác bao gồm công ty kem đánh răng Sensodyne và công ty y học cổ truyền Trung Quốc King To Nin Jiom cũng cho biết họ đang chấm dứt quan hệ đối tác với Lý Dịch Phong.

Nam diễn viên Lý Dịch Phong hiện đang bị truyền thông Trung Quốc đồng loạt tẩy chay - Ảnh: ORIENTALDAILY

Mua dâm là hoạt động bất hợp pháp theo luật pháp Trung Quốc và hình phạt thường là giam giữ hành chính 10 - 15 ngày. Mức phạt có thể được giảm xuống còn 5 ngày hoặc ít hơn nếu vi phạm nhẹ.

Đây là trường hợp mới nhất trong một chuỗi các vụ bê bối, từ trốn thuế đến cáo buộc tấn công tình dục, trong ngành giải trí của Trung Quốc kể từ đầu năm 2021.

Nhiều công ty trong ngành đã bị chính quyền Trung Quốc buộc tội "gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí xã hội". Cơ quan quản lý văn hóa của Bắc Kinh năm ngoái đã yêu cầu ngành này cấm bất kỳ nghệ sĩ vi phạm pháp luật hoặc "các giá trị đạo đức" biểu diễn.

Ban đầu, Lý Dịch Phong dự kiến ​​xuất hiện trong Gala Tết Trung thu hằng năm của CCTV, được phát sóng trên toàn quốc vào ngày 10-9, nhưng sau đó bị cấm sóng.

Lý Dịch Phong sinh năm 1987 tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Nam diễn viên xuất hiện lần đầu trong một chương trình tài năng do Shanghai’s Dragon Television tổ chức vào năm 2007.

Lý Dịch Phong từng ghi lại dấu ấn trong nhiều vai nam chính của các tác phẩm Cổ kiếm kỳ đàm, Tru tiên: Thanh vân chí, Ma tước, Bí ẩn mà vĩ đại...

Nam diễn viên cũng là ngôi sao Trung Quốc duy nhất nhận được giải thưởng Style Icon của Hàn Quốc, sánh ngang với ca sĩ ngôi sao G-Dragon và nam diễn viên Song Joong Ki.

Tác giả: Vũ Nguyên

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP