Thể thao

Cầu thủ Sông Lam Nghệ An lọt Top 60 tài năng trẻ bóng đá thế giới

The Guardian công bố danh sách 60 tài năng trẻ triển vọng của bóng đá thế giới năm 2023.

Long Vũ Sao lọt Top 60 tài năng trẻ của bóng đá thế giới.


Bóng đá trẻ Việt Nam có duy nhất tài năng trẻ Lê Đình Long Vũ của lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An góp mặt trong danh sách này.

“Việt Nam may mắn có nhiều cầu thủ kỹ thuật, nhanh nhẹn, đá tốt cả hai chân như Lê Đình Long Vũ, khiến người hâm mộ phấn khích về việc anh có thể tiến bộ bao xa.

Long Vũ gây ấn tượng mạnh tại giải vô địch U17 châu Á đến mức được gọi vào đội tuyển U23 quốc gia. Tốc độ, thể hình nhẹ nhàng, khả năng rê bóng và đi bóng vào vòng cấm của Long Vũ khiến một số người hâm mộ so sánh anh ấy với Phil Foden.

Những tài năng trẻ Việt Nam không phải lúc nào cũng tiến bộ như mong muốn nhưng với sự huấn luyện tốt và một câu lạc bộ phù hợp, Long Vũ thực sự có thể tiến rất xa”, tờ Guardian nhận xét về cầu thủ đang thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An.

Đây thực sự là thông tin tích cực với túc cầu Việt Nam. Long Vũ sinh năm 2006 tại thôn Thắng Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà của tỉnh Hà Tĩnh. Tiền vệ này nổi lên từ giải U15 Quốc gia 2020.

Sau đó, Long Vũ được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào U16 Việt Nam. Tiền đạo sinh năm 2006 còn lọt vào danh sách U17 Việt Nam sang Đức tập huấn tại hàng loạt lò đào tạo trẻ nổi tiếng của Bundesliga vào năm 2022.

Ở vòng loại U17 châu Á 2023, Long Vũ chơi nổi bật để cùng U17 Việt Nam giành quyền góp mặt ở vòng chung kết. Vừa qua, Long Vũ tiếp tục cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023.

Năm 2014, Phan Thanh Hậu của lò Hoàng Anh Gia Lai cũng từng lọt vào danh sách do The Guardian lựa. Đáng tiếc, tiền vệ này sau đó đã chững lại và giờ gần như đã thui chột tài năng.

Tác giả: Kim Cương

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

  Từ khóa: Sông Lam Nghệ An , SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP