Giải trí

"Cha đẻ" của kịch bản Dạ cổ hoài lang, NSƯT Thanh Hoàng qua đời vì bạo bệnh

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng, diễn viên kỳ cựu của làng sân khấu, phim ảnh mất vào chiều 26/7 ở TP.HCM sau thời gian điều trị ung thư.

Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55 vào chiều 26/7 tại TP.HCM sau thời gian điều trị bệnh.

Vnexpress cho hay, con trai cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cho biết ông qua đời khoảng 17h chiều. Đạo diễn Đỗ Thành An - một đàn em của nghệ sĩ - chia sẻ: "Tôi rất buồn khi hay anh mất. Hơn một tháng trước, tôi còn gặp anh. Lúc đó anh đã xuống sắc nhiều vì bệnh tật nhưng không ngờ anh ra đi nhanh như thế".

Xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng, đạo diễn Công Ninh cho biết: "Tôi không thể nào tin nổi giờ anh ấy đã mất. Tôi không biết phải nói sao. Thanh Hoàng còn trẻ và còn nhiều mong mỏi chưa thực hiện được trong nghề".

Zing.vn đưa tin, trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Thành An, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Thanh Bình cùng thông báo tin nghệ sĩ Thanh Hoàng đã qua đời vào chiều 26/7.

"Thông báo cùng anh em, bạn bè đồng nghiệp. Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng đã ra đi mãi mãi. Với tôi, anh ấy là một người thầy, người anh mà tôi luôn yêu quý và kính trọng. Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh", đạo diễn Đỗ An viết.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời ngày 26/7.

Diễn viên Thanh Bình cho biết anh mới hay tin nghệ sĩ gạo cội mất chiều nay. "Thật quá bất ngờ với tin buồn này. Tôi vừa quay với anh xong bộ phim Con gái bố già còn chưa kịp phát sóng. Anh là một nghệ sĩ đa tài", Thanh Bình chia sẻ.

Nam diễn viên cũng chia sẻ NSƯT Thanh Hoàng đã được đưa về nhà. 6h sáng mai gia đình sẽ khâm liệm. Thi hài cố nghệ sĩ sau đó sẽ được đưa về nhà tang lễ Lê Quý Đôn và quàn tại đó cho đến sáng ngày 29/7.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, ông tốt nghiệp đại học Sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

Cố NSƯT Thanh Hoàng là "cha đẻ" của kịch bản Dạ cổ hoài lang - tác phẩm được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP HCM) vào năm 1995. Sau hàng chục năm, vở diễn có hơn 1.000 suất diễn, ăn sâu vào ký ức của nhiều lớp khán giả.

Cố tác giả từng kể anh đọc trên báo về cuộc sống của những người Việt xa xứ, câu chuyện những ông bà già cô đơn nơi xứ người tìm về hình ảnh quê hương qua việc treo củ hành, củ tỏi, trái ớt trong nhà khiến anh xúc động mạnh, truyền cảm hứng viết nên Dạ cổ hoài lang.

Tác giả: Đào Vũ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP