Pháp luật

Chân dung doanh nhân bị băng nhóm bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng

Sau khi dàn cảnh bắt cóc, lấy được 35 tỉ đồng, bọn cướp ép nạn nhân gọi điện về cho người thân chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví điện tử để bọn chúng có thể chiếm đoạt tiếp nhưng bất thành.

Hôm qua 21/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã bắt khẩn cấp 7 nghi can trong băng giang hồ thuộc nhiều tỉnh, TP để điều tra hành vi "cướp tài sản".

Các nghi can bị bắt gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ TP.Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, ngụ Quảng Nam), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi), Bùi Quang Chung (24 tuổi) và Trương Chí Hải (31 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi can thừa nhận cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch dàn cảnh vụ cướp, mỗi người một nhiệm vụ riêng và không có người cầm đầu.

Chân dung nhóm thực hiện vụ bắt cóc. Ảnh: Thanh Niên

Sau khi Bộ Công an bắt giữ các đối tượng, cộng đồng mạng đã dậy sóng và truy tìm xem doanh nhân bị cướp là ai? Qua xác tính nhiều nguồn tin, bước đầu báo NLĐ xác định doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây tên thật là ông Lê Đức Nguyên. Ông Lê Đức Nguyên là một "nhân vật có tiếng" trong giới chơi tiền ảo từ nhiều năm trước.

Theo thông tin của Ngày Nay có được, nạn nhân và một vài nghi can trong vụ cướp chấn động dư luận mấy ngày qua có quen biết nhau từ trước và có mâu thuẫn trong quá trình làm ăn chung. Một số nghi can trong vụ cướp trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã từng có giao dịch với ông Lê Đức Nguyên qua các sàn Coin do ông Nguyên kêu gọi đầu tư.

Năm 2016, ông Nguyên lập sàn giao dịch tiền ảo và tự giới thiệu đây sẽ là ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới được công nhận toàn cầu. Đáng nói, 1 trong 7 nghi can trong vụ cướp trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Dây xuất hiện trong 1 tấm hình với ông Nguyên (nạn nhân của vụ cướp) trong một dịp sàn do ông Nguyên kêu gọi đầu tư.

Ông Lê Đức Nguyên. Ảnh: Ngày Nay

Sau khi đầu tư, thua lỗ và cho rằng ông Lê Đức Nguyên "lừa" mình nên nhóm này đã tổ chức giám sát, theo dõi và dựng ra hiện trường va quẹt trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây để ép ông Nguyên trả lại tiền cho mình.

Thông tin từ gia đình các nghi can, số tiền mà nhóm nghi can "thua' khi tham gia sàn của ông Lê Đ.N. là khoảng 10 tỉ đồng nhưng sau khi khống chế được ông Nguyên, nhóm này đã ép chuyển sang ví điện tử số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Ông Lê Đức Nguyên từng có nhiều buổi thuyết trình về Bitkingdom cho Công ty Cổ phần Modern Tech. Dự án "ảo" này được cho là đã khiến 32.000 người sập bẫy với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP