Xã hội

Cháy lớn ở chung cư mini có gần 50 hộ thuê

4h45 sáng 13-9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, (Hà Nội), bắt đầu tiếp cận hiện trường, tìm kiếm đưa các nạn nhân ra ngoài.

Trước đó, lúc 23h30 ngày 12-9, tại chung cư mini cao 9 tầng, 1 tum xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy cháy vào nửa đêm nên có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Chung cư được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia làm gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên. Trong đó, 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Ngay khi xảy cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được. Còn nhiều người chạy lên các tầng trên cao kêu cứu.

Toàn cảnh đám cháy.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội, Đại học Phòng cháy, chữa cháy... đã điều động gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường nỗ lực dập lửa. Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Xe cứu hoả tiếp cận từ xa.

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m, lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa. Đến khoảng 2h sáng 13-9, đám cháy cơ bản được khống chế.

Trong suốt quá trình cứu hoả, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu nhiều người dân mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Đưa người mắc kẹt ra ngoài.

Hiện tại, chưa có thống kê về thiệt hại về người và tài sản. Công an thành phố đã phong toả hiện trường rà soát các phòng từ tầng 9 xuống để tìm kiếm nạn nhân.

Một số hình ảnh từ hiện trường:

Tác giả: Chu Dũng

Nguồn tin: hanoimoi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP