Thế giới

Cháy lớn ở hộp đêm tại Phnom Penh, ít nhất 6 người thiệt mạng

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm ở Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) tối 1/7. Theo tờ Vanguard, ngọn lửa bùng phát dữ dội và phải mất nhiều giờ đồng hồ để dập tắt.

Cảnh sát Phnom Penh cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu có thêm nạn nhân nào hay không. Ảnh: wenews.

Phát ngôn viên cảnh sát Phnom Penh San Sok Seiha ngày 2/7 thông tin, vụ hỏa hoạn xảy ra tối 1/7 tại một hộp đêm nổi tiếng ở quận Tuol Kork - nơi đang đóng cửa để sửa chữa. Ít nhất 6 người được xác nhận thiệt mạng, gồm 4 người đàn ông và 2 phụ nữ.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Mức độ thiệt hại do vụ cháy gây ra vẫn đang được đánh giá. Chúng tôi vẫn chưa biết rõ liệu có thêm nạn nhân nào hay không. Hỏa hoạn rất dữ dội và đội lính cứu hỏa phải mất nhiều giờ đồng hồ để dập tắt", ông San Sok Seiha nói.

Hiện đội cứu hộ vẫn đang tiến hành rà soát, tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường. Đồng thời, phía các cơ quan chức năng đã lập tổ điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Dư luận Campuchia nhận định, vụ cháy hộp đêm nêu trên như một lời cảnh báo về tầm quan trọng của các biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn, cũng như sự cần thiết của công tác điều tra kỹ lưỡng nhằm ngăn chặn những thảm kịch tương tự trong tương lai.

Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 454 vụ hỏa hoạn trên khắp cả nước vào năm 2022, khiến 42 người thiệt mạng và 55 người khác bị thương, theo số liệu từ Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia (NCDM).

Hồi tháng 12/2022, một đám cháy lớn đã thiêu rụi một sòng bạc bên trong một khách sạn ở biên giới Thái Lan - Campuchia, khiến 26 người thiệt mạng và buộc những người khác phải thoát thân từ các cửa sổ. Theo giới chức Campuchia, vụ cháy khách sạn - sòng bạc Grand Diamond nêu trên ở thị trấn Poipet là do chập điện.

Tác giả: Kim Ngọc

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP