Cuộc sống

Chiêu trò lừa đảo như phim của chàng trai khiến bạn gái 'mở két' đưa 26 tỷ và cái kết không ai ngờ

Nam sinh viên người Cameron của trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã bị kết án 14 năm tù và phải nộp phạt 140.000 nhân dân tệ (485 triệu đồng) vì đã lừa hàng triệu nhân dân tệ từ bạn gái Trung Quốc của mình.

Nam sinh tên Wilfrid và bạn gái của mình, một doanh nhân tên Hu đã quen biết nhau thông qua một trang web hẹn hò vào tháng 8 năm 2014. Wilfrid kể với Hu rằng anh đã lớn lên ở Pháp và bây giờ là một sinh viên tại thành phố Thanh Hoa. Để tạo lòng tin với bạn gái, Wildfrid đã nói rằng mình là thực tập sinh tại Liên hợp quốc và đã tốt nghiệp Đại học Oxford.

Ngay sau khi họ bắt đầu hẹn hò, Wilfrid bắt đầu động viên Hu đầu tư vào bất động sản ở Cameron. 1 năm sau, Hu đã đưa cho Wilfrid hơn 200.000 nhân dân tệ (694 triệu đồng) để chi trả cho chi phí sinh hoạt anh anh này khi tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu LHQ tại Paris. Sau khi Wilfrid cầu hôn, anh nói rằng họ nên mua một căn nhà ở Paris. Hu đã đưa cho anh ta thêm 2,77 triệu nhân dân tệ (9,3 tỷ đồng)

Wilfrid đã có một "cú lừa hoàn hảo" với bạn gái đại gia của mình. (Ảnh minh họa)

Trong suốt 2 năm hẹn hò, Hu đã đưa cho Wilfrid 7,5 triệu nhân dân tệ (26 tỷ đồng) trong đó có 6 triệu nhân dân tệ (20 tỷ) để đầu tư bất động sản, phần còn lại là chi phí sinh hoạt hàng ngày, học phí thậm chí cả tiền đến thăm nha sỹ chàng sinh viên này cũng phải xin của người tình đại gia. Wilfrid còn thuyết phục Hu bán căn nhà của mình ở Bắc Kinh cho anh ta tiền.

Mọi thứ cuối cùng cũng vỡ lở vào tháng 6 năm 2016 khi Hu phát hiện ra Wilfrid thực sự đến từ Cameron chứ không phải Paris. Cảm thấy nghi ngờ, Hu dừng việc mua nhà ở Paris. Họ tiếp tục tranh cãi và sau đó Wilfrid đã mất tích. Vài tháng sau, anh ta bị cảnh sát bắt tại Bắc Kinh và bị cáo buộc lừa đảo.

Hóa ra là Wilfrid chưa bao giờ theo học Oxford. Anh ta cũng chưa bao giờ đến Paris để tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của LHQ. Thay vào đó, anh ta đang sống cùng với bạn gái mang thai ở Bắc Kinh.

Trong khi Wilfrid tuyên bố rằng Hu tình nguyện cho anh ta tiền. Tòa án đã phán quyết rằng anh ta phạm tội lừa đảo với số tiền lên tới 6 triệu nhân dân tệ (20 tỷ đồng).

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP