Thể thao

Chờ "ngựa ô" Hồng Lĩnh Hà Tĩnh làm nên kỳ tích ở U17 Quốc gia

U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) dù là đội giành vé vớt khi U17 Bình Dương xin rút lui khỏi giải nhưng đã tạo nên bất ngờ khi bước vào trận chung kết U17 Quốc gia vào ngày 21-3.

Cuộc chạm trán giữa U17 HLHT và U17 Viettel ở chung kết giải U17 Quốc gia cũng là trận tái đấu của 2 đội (ở vòng loại bảng U17 Viettel đã giành chiến thắng trước U17 HLHT). Trước đó ở bán kết, U17 SLNA và PVF được đánh giá rất cao và là ứng viên vô địch của giải. Dẫu vậy, U17 HLHT và Viettel lần lượt đánh bại PVF và SLNA để tiến vào trận đấu cuối cùng.

Trong trận chung kết này, U17 Viettel đã từng vô địch giải đấu vào năm 2018. Về mặt lực lượng, U17 Viettel được đánh giá cao hơn với sự góp mặt của nhiều cầu thủ U17 tuyển quốc gia như Nguyễn Bá Hoàng Việt, Trần Hồng Kiên, Hoàng Công Hậu… Trong khi đó, HLHT bất ngờ nổi lên và trở thành một chú "ngựa ô" khi biến U17 PVF trở thành cựu vương sau loạt sút luân lưu ở bán kết. Dù không có lực lượng vượt trội hơn nhưng lối chơi khó chịu của U17 HLHT vẫn là điều khiến U17 Viettel không thể chủ quan.

U17 Viettel (phải) kỳ vọng sẽ có chức vô địch lần thứ 2. (Ảnh: VFF)


Ông Lê Chí Nguyện, HLV U17 Huế, cho biết: "U17 HLHT đã có sự trưởng thành tốt tại giải đấu và có phần bản lĩnh cùng chút may mắn hơn chúng tôi trên loạt sút luân lưu ở tứ kết. Bước vào trận chung kết ngày mai, cơ hội chia đều cho HLHT và Viettel. Đội nào tận dụng tốt hơn sẽ giành chiến thắng".

Theo các nhà chuyên môn, tuy đã thất bại ở vòng bảng trước Viettel, song U17 HLHT vẫn còn đó hy vọng lần đầu giành chức vô địch. Còn U17 Viettel vẫn tự tin hướng tới chức vô địch lần thứ 2 để xứng danh là một trong những lò đào tạo trẻ tốt nhất hiện nay của cả nước.

Trận chung kết giữa U17 Viettel và U17 HLHT sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 21-3. Trận chung kết U17 Quốc gia 2023 là lần thứ 19 giải đấu diễn ra. Từ sân chơi này nhiều cầu thủ trẻ như Thái Bá Đạt, Lê Nguyên Hoàng (SLNA), Hoàng Minh Tiến (HAGL) đã được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào đội hình U20 Việt Nam tại U20 Asian Cup 2023.

Tác giả: Q.An

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP