Cuộc sống

Chồng chê "con người cô thấp hèn, không xứng đáng làm phu nhân giám đốc", vợ không phản biện nhưng nửa tháng sau anh phải quỵ lụy xin lỗi

Phong luôn coi thường vợ, anh nói cô là đồ ăn bám, cả người hôi mù.

Trước khi lấy Phong, Mai là cô gái xinh xắn được nhiều anh chàng theo đuổi. Cô cũng có 1 công việc mà nhiều cô gái cô ao ước. Tuy nhiên, từ sau khi lập gia đình, Mai lui về hậu phương, dành toàn bộ thời gian trong ngày để chăm sóc gia đình.

Cũng từ đây nhiều mâu thuẫn gia đình nảy sinh. Mai không đi làm, thành ra cô ngại trang điểm, chỉ những dịp trọng đại nào phải ra khỏi nhà, cô mới make up nhẹ nhàng. Phong trước si mê sắc đẹp của cô, giờ đây thấy vợ giản dị, suốt ngày mặc trang phục ở nhà, anh quay ra chê vợ nhạt nhòa, nhàm chán, chẳng có gì thú vị.

Trước cưới, Phong thường xuyên khen vợ mình là đảm đang, ngoan hiền nhưng mới kết hôn được 5 năm, anh đã ngao ngán những ưu điểm từng đề cao ở cô. Phong thích những cô gái cá tính, táo bạo, nóng bỏng và sexy.

Ảnh minh họa,

Thế rồi Phong ngoại tình. Cô gái anh đang cặp kè là người xinh đẹp, nóng bỏng và vô cùng sành điệu. Cô gái này trái ngược hẳn với tính cách của Mai.

Phong chẳng hề giấu giếm mà công khai luôn. Anh ngang nhiên bỏ bữa tối cùng vợ để đến bên nhân tình. Phong chỉ về nhà khi người đã say mềm, đi đứng chẳng vững. Và Mai phải âm thầm nuốt nước mắt vào trong, dọn dẹp những thứ ô uế anh thải ra và cay đắng nghe anh mắng chửi.

Sau nửa năm Phong có bồ, Mai vì quá uất ức nên đã đâm đơn ly hôn. Phong xé toạc tờ giấy cô đưa, nói rằng anh không thích. Mai dù không được anh yêu nữa nhưng Phong không cho phép cô rời xa anh. Phong chỉ tay thẳng mặt vợ mà thốt ra những lời khinh miệt: "Cô nghĩ cô xinh đẹp như trước kia à? Có cần tôi mua cho chiếc gương mới để soi bản thân mình vào đó không?

Cả người cô chỉ toát lên mùi dầu mỡ, hành tỏi đầy thấp kém. Chẳng xứng đáng làm vợ của 1 giám đốc. Có tôi làm chồng là phúc cho cô rồi còn định ly hôn à? Cô mơ đi".

Mai biết thừa Phong không dám ly hôn bởi vì anh ta ích kỷ, sợ bê bối cá nhân làm ảnh hưởng đến chuyên thăng chức của mình. Về nhà với vợ thì Phong lộ rõ bộ mặt đê tiện, nhưng với người ngoài anh ta vẫn tỏ ra là người chồng, người bố mẫu mực.

Vợ Phong không phải bác gì anh cả. Cô im lặng đi vào phòng. Nhưng rồi những ngày sau đó Phong về, chỉ thấy căn nhà lạnh lẽo, không có cơm canh dọn sẵn, không có ai bật nước nóng cho anh, quần áo anh thải ra cũng chẳng được đem đi giặt giũ.

Mai gửi con về ngoại. Cô thường xuyên đi đến đêm khuya mới về nhà. Mai cũng đã trang điểm lại, trông cô có thần thái và xinh đẹp bội phần, chẳng kém trước khi chút nào. Chỉ có điều Mai như người câm trong nhà. Cô làm việc của cô, không quan tâm đến Phong dù chỉ 1 chút.

Phong gần như phát điên vì thái độ của vợ. Cô vẫn làm việc bình thường nhưng chừa tất cả mọi thứ của anh. Phong phải ra ngoài ăn hàng, phải đem quần áo đến tiệm giặt, phải tự dậy sớm,...

Bấy giờ Phong mới hiểu được những vất vả của vợ. Trước kia, những việc đó anh chưa bao giờ phải động vào, giờ đây anh làm tất. Những ngày đầu Phong còn vui vẻ sang với bồ, nhưng ả đó chỉ biết vòi vĩnh, bắt anh đưa đi ăn hàng, đưa đi shopping... Khi Phong không đáp ứng được thì ả giận dỗi, thật mệt mỏi.

Phong muốn làm lành với Mai nhưng cô cứng nhắc. Anh bắt đầu hoảng, anh sợ Mai thay lòng đổi dạ. Rồi Phong bắt đầu ghen, vì không hiểu sao Mai thường xuyên về muộn. Anh có tra hỏi thế nào cô cũng không nói...

Ảnh minh họa.

Đến ngày thứ 15 Phong phải giơ tay xin hàng. Khi Mai vừa mở cửa bước vào nhà, Phong đã ôm chầm lấy cô để nói lời xin lỗi. Phong nói rằng mình đã sai vì coi thường vợ. Anh đã hiểu được những hi sinh của cô cho căn nhà này.

Đổi lại, Mai vẫn lạnh lùng. Cô đẩy Phong ra và nói rằng cần thời gian để suy nghĩ. Bởi trái tim cô bị anh làm tổn thương quá nhiều lần. Tình cảm là thứ dễ vỡ và rất khó lành lại. Không phải nói không sao là nó sẽ không sao, nói ổn là nó ổn được.

Giờ đây Mai đã đi làm lại, cô không phụ thuộc vào Phong nữa. Cô muốn cho anh thấy khi đã vượt qua giới hạn chịu đựng của 1 người phụ nữ thì anh sẽ phải đánh đổi những gì. Còn Phong, anh đang hối hận vô cùng. Nếu được quay trở lại quá khứ, chắn chắn Phong sẽ không làm Mai tổn thương.

Tác giả: Hướng Dương HT

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP