Cuộc sống

Chồng đi làm về đưa 10 triệu thưởng Tết, vợ mừng rơn rồi chết lặng khi thấy anh cởi áo

Chưa kịp vui vì số tiền chồng đem về, Phượng đã phải đau khổ vì biết nguồn gốc số tiền.

Chiều cuối năm Phượng đang lúi húi trong bếp nấu cơm, Hưng đem về đưa cho vợ một phong bì tiền, mở ra đếm thì có 10 triệu đồng. Hưng bảo đây là thưởng Tết, mấy nữa có lương anh đưa nốt. Phượng vui lắm, Tết đến bao việc phải lo, bao khoản phải chi, có tiền thưởng của chồng cũng đỡ bao nhiêu.

Hưng và Phượng kết hôn đến nay được 3 năm, có một cô con gái 1 tuổi, hai vợ chồng ấp ủ nhiều dự định chưa kịp làm đều phải gác lại vì dịch bệnh. Công ty của cả hai cũng bị ảnh hưởng nhiều nên thu nhập giảm kha khá, Tết này, Phượng còn chẳng có lương tháng 13 hay thưởng.

Ăn xong bữa cơm tối, Phượng bật nước nóng cho chồng đi tắm. Thấy chồng quên chiếc khăn tắm ở trên giường, Phượng nhanh nhẹn đem vào cho Hưng, tiện hỏi chồng có muốn kỳ lưng không.

Cuộc sống của vợ chồng Phượng bị ảnh hưởng nhiều vì đại dịch, Tết này chẳng được dư dả như trước. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ vừa mở cửa phòng tắm, Phượng giật mình khi thấy lưng chồng chi chít những vết thâm tím bầm. Phượng la toáng lên: "Lưng anh bị làm sao thế này?". Thấy vợ, Hưng vội quay đi để giấu vết thương trên lưng, miệng nói: "Anh không sao, em ra ngoài đi".

Phượng ra ngồi ở cửa phòng tắm chờ chồng. Hưng tắm xong đi ra, Phượng kéo tay chồng nói chuyện. Ban đầu, Hưng bảo anh bị ngã, nhưng Phượng biết những vết thương đó không thể là bị ngã được.

Phượng là người cứng đầu, muốn biết chuyện gì phải biết cho bằng được thì mới thôi. Chính vì vậy mà đêm đó, Hưng buộc lòng phải thú thật với vợ.

Hóa ra Tết này, Hưng cũng giống Phượng, không có tiền thưởng Tết. Nghĩ cảnh Tết nhất mà vợ con phải thiếu thốn, chi ly từng chút một tiền sắm sửa đồ đạc, biếu nội, biếu ngoại mà Hưng chạnh lòng.

Vợ chồng Phượng động viên nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. (Ảnh minh họa)

Công việc của Hưng là ngồi trên văn phòng, nhưng đợt này để có thêm thu nhập, anh xin thêm chân bốc hàng cho công ty. 1 tháng nay, Hưng tranh thủ bốc vác mỗi khi hàng về, thời gian đầu Hưng đau nhức khắp người nhưng giờ đã đỡ hơn, còn những vết tím trên lưng vẫn chưa tan. Ngoài việc bốc hàng, Hưng còn tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi ship cho khách. Tích góp bao ngày, còn phải vay thêm 1 ít mới đủ 10 triệu đồng đem về cho vợ nhưng Hưng thấy hạnh phúc vô cùng.

Nghe những lời chồng nói, nước mắt Phượng rơi lã chã vì thương chồng. Cả hai ôm nhau khóc nức nở rồi động viên nhau cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. "Nhà vẫn còn tiền tiết kiệm, Tết này em lo được, anh đừng làm gì ảnh hưởng đến sức khỏe, Tết đến nơi rồi đau ốm ra đấy thì biết làm thế nào. Anh hứa với em từ mai không được bốc hàng nữa đâu đấy", Phượng dặn chồng.

Hưng cười khì khì đáp: "Hết rồi cô ạ, công ty chuẩn bị nghỉ Tết rồi làm gì còn hàng về nữa mà bốc".

Tác giả: Lam Giang

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP