Cuộc sống

Chồng làm tăng ca nhưng không đưa tiền cho vợ, tôi theo dõi và suy sụp khi nghe lén cuộc điện thoại

Tôi đau khổ khi phát hiện ra bí mật mà chồng và mẹ đẻ giấu giếm nhiều tháng nay.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm, có hai con, cuộc sống khá hạnh phúc. Thu nhập của chồng mỗi tháng 60 triệu, vì muốn các con được chăm sóc tốt nhất nên anh ấy bắt tôi phải nghỉ việc ở nhà.

Lúc đầu tôi rất khó chịu với cảnh ăn bám chồng nhưng anh rất tâm lý nên tôi cũng quen với lối sống của một bà nội trợ. Hàng tháng anh đưa gần như hết tiền cho vợ giữ, còn anh chỉ cầm vài triệu xăng xe hay cà phê.

Hằng ngày đi làm về, anh luôn làm việc nhà hay chăm sóc con cùng với vợ. Tôi thấy mình thật may mắn khi lấy được người chồng tốt.

3 tháng nay, chồng thường xuyên làm tăng ca đến 11h đêm mới về, thế nhưng lại không thấy đưa tiền làm thêm cho tôi. Tôi nghi ngờ chồng không làm mà đang cặp bồ với cô gái nào đó. Ngày nào chồng nói tăng ca là tôi cho các con ngủ sớm, sau đó âm thầm đến đứng trước cổng công ty của anh ấy chờ người ra.

Sau nhiều ngày theo dõi, đúng là chồng tăng ca thật nhưng lại không có tiền là sao? Tôi không dám hỏi, sợ anh ấy cho rằng vợ chỉ biết đến tiền.

Cách đây 4 ngày, tôi bất ngờ nghe được cuộc điện thoại của chồng với mẹ tôi. Nghe thấy chồng hỏi thăm sức khỏe của mẹ thế nào rồi, tiền con gửi mẹ nhận được chưa? Khi chồng gọi điện xong, tôi sốt sắng hỏi chồng về mẹ mình.

Tôi muốn đưa bà đi bệnh viện chữa trị, còn nước còn tát nhưng mẹ không đi. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này chồng mới nói thật là mẹ tôi bị ung thư phổi giai đoạn 3, bị 4 tháng nay, đang xạ trị. Nghe đến đây tôi suy sụp hoàn toàn, chuyện lớn thế sao chồng lại giấu vợ?

Chồng nói là mẹ sợ tôi biết được chuyện này chịu không nổi, vì vậy mới cố giấu giếm được ngày nào hay ngày đó. Tôi là đứa trẻ không có bố, một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, cứ ngỡ con gái đi lấy chồng thì mẹ sẽ được an nhàn. Nào ngờ mới hơn 50 tuổi, mẹ đã bị ung thư, chẳng biết mẹ sống cùng con cháu được bao lâu nữa.

Tôi đề nghị chồng đưa mẹ về ở cùng để tiện chăm sóc. Chồng nói là đã thuyết phục mẹ rồi nhưng bà không muốn làm phiền con cháu. Anh bảo hàng tháng dùng tiền làm thêm gửi cho bà xạ trị.

Thì ra bao lâu nay vì mẹ tôi mà chồng phải vất vả làm tăng ca, còn tôi lại nghi ngờ chồng phản bội. Ngay hôm đó cả gia đình tôi đi thăm mẹ. Tôi thật sự sốc khi biết mẹ không chữa bệnh, giữ lại số tiền mà chồng tôi gửi biếu mỗi tháng làm thành cuốn sổ tiết kiệm, dự định sau này để lại cho con tôi. Bà bảo biết bị bệnh có chữa cũng chẳng sống được bao lâu, số tiền đó để dành cho các cháu học hành.

Nhìn mẹ tiều tụy mà tôi khóc không thành lời, mẹ cả đời vì tôi, vậy mà tôi chưa thể làm được gì cho bà. Tôi muốn đưa bà đi bệnh viện chữa trị, còn nước còn tát nhưng mẹ không đi. Tôi không đành lòng nhìn mẹ chết dần chết mòn. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?


([email protected]

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP