Trong nước

Chủ tịch Hà Nội: Không nhận đồ tiếp tế cho người trong khu cách ly tập trung

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, người thân của các công dân đi cách ly tập trung không cần gửi đồ vào các khu này, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Gửi đồ tiếp tế cho người thân trong khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội). Ảnh: Nhật Minh

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến nay, Hà Nội đã bố trí thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô 12.100 chỗ ở: Khu Nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu Nhà ờ sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ.

Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ; Khu ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất) với quy mô 2.000 chỗ.

Đến nay, thành phố đã bố trí 15 khu cách ly (9 khu của quân đội, 1 khu của Bệnh viện Công an Thành phố và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó Bệnh viện công an thành phố có 88 chỗ ờ dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ ở dành cho người nước ngoài.

Hà Nội cũng đang khẩn trương sửa chữa cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị Covid-19 với công suất 200 giường bệnh.

Theo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong hai ngày 22, 23/3, đã vận chuyển 3.108 người về các khu cách ly. Đơn vị đã phối hợp với các quận, huyện, đảm bảo tiếp nhận được 21 nghìn công dân về cách ly tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, các gia đình có thân nhân đi cách ly tập trung nên yên tâm vì đang được phục vụ rất tốt.

“Không cần phải gửi đồ đạc, đồ ăn. Không nên quá lo lắng, nếu mua đồ ăn mà không được khử khuẩn, được đưa vào khu cách ly tập trung thì rất nguy hiểm. Các đơn vị quản lý cần không tiếp nhận gửi quà", ông Chung chỉ đạo.

Ông Chung cũng tái khẳng định yêu cầu, tất cả các trường hợp đưa vào các khu cách ly tập trung cần xét nghiệm 2 lần, một lần lúc mới vào và một lần trước khi hết hạn 14 ngày. "Khi về rồi vẫn phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày để đủ 28 ngày", ông Chung nói.

Tác giả: Trường Phong

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP