Tin trong tỉnh

Chủ tịch Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu

Để tạo điều kiện doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, cần xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ gây phiền hà, gây khó khăn, có biểu hiện nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp.

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức giao ban giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của Hiệp hội doanh nghiệp, các hội doanh nghiệp, doanh nhân. Cuộc họp đã có 6 ý kiến của các doanh nghiệp tập trung vào 4 nội dung chủ yếu, đó là đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đặc biệt là về vốn, giãn nợ ngân hàng, điều chỉnh định mức thuế...

Các kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội doanh nghiệp, các hội doanh nghiệp, doanh nhân đã được các sở, ban ngành trực tiếp trả lời, làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị, đề xuất ngay tại buổi giao ban.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp, trả lời của các sở, ngành, kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã thông báo khái quát một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh Nghệ An. Do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm chỉ ước tăng 2,69 %, nhưng đây là mức tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước.

Điểm sáng của kinh tế Nghệ An 6 tháng đầu năm chính là lĩnh vực nông nghiệp với tốc độ tăng trưởng khu vực nông, lâm, thủy sản ước tăng 4,98 %, cao hơn cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách của tỉnh đạt trên 7.000 tỷ đồng, đạt gần 47% dự toán.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thu Huyền.

Về vấn đề giao ban đối thoại tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh sẽ duy trì 3 tháng tổ chức 1 buổi giao ban do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì để lắng nghe, xử lý các vấn đề vướng mắc của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương phải đồng hành, xử lý triệt để các vướng mắc, tuyệt đối không đùn đẩy trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

"Phải xác định, khó khăn của doanh nghiệp chính là khó khăn của tỉnh, vì doanh nghiệp phát triển nghĩa là tạo ra thu nhập, tạo ra việc làm, đóng ngân sách cho tỉnh. Cần xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ gây phiền hà, gây khó khăn, có biểu hiện nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc thật sự minh bạch", Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Tác giả: CẢNH HUỆ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP