Giáo dục

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Mong các thầy, cô giáo đủ niềm tin để tiếp tục yêu nghề

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi các thầy, cô giáo cả nước.

Giáo viên Trường tiểu học Bích Sơn - Bắc Giang trong một tiết dạy theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Ảnh: VĨNH HÀ

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo trên cả nước để có được nhiều thành quả đáng tự hào.

Thư viết: "Trong giai đoạn hiện nay, giáo dục của nước ta đang đứng trước những yêu cầu mới, đặt ra những đòi hỏi cao về năng lực, phẩm chất và nhân cách nhà giáo. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo luôn luôn đủ sức khỏe, đủ nhiệt huyết, đủ tri thức, phương pháp và đủ niềm tin để tiếp tục yêu nghề, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Mỗi thầy giáo, cô giáo cần luôn có ý thức rèn đức - luyện tài, tự tu dưỡng, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, yêu nghề - yêu người, nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu trở thành người thầy giáo tốt, thực sự là hình mẫu, là tấm gương sáng cho người học".

Chủ tịch nước đề nghị các nhà trường quan tâm xây dựng môi trường văn hóa, sáng tạo, chú trọng cả "dạy chữ" và "dạy người", phát huy dân chủ để đội ngũ nhà giáo có điều kiện phát triển tài năng và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội chung tay cùng ngành giáo dục, tháo gỡ khó khăn, khắc phục nhược điểm, chung sức, đồng lòng, nâng tầm ngành giáo dục Việt Nam, thực hiện khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc".

Tác giả: VĨNH HÀ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP