Tin trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Sen 2, Đảng bộ xã Kim Liên

Chiều 04/3, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 3 tại chi bộ Sen 2, Đảng bộ xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nam Đàn; Trần Thị Hiên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh sinh hoạt thường kỳ tháng 3 tại Chi bộ Sen 2

Chi bộ Sen hiện có 48 đảng viên, trong đó 11 đồng chí được miễn sinh hoạt. Chi ủy Chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn hoàn thành các nhiệm vụ cấp ủy đề ra. Hàng năm, Chi bộ luôn được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện trong tháng 2 vừa qua; dự thảo báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo, dự thảo của Chi bộ, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động vui Tết, đón Xuân trên địa bàn; công tác xây dựng hệ thống thủy nông tưới tiêu phục vụ sản xuất; việc phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng tình làng, nghĩa xóm; công tác phát triển đảng viên trong chi bộ; vai trò của đảng viên cao tuổi trong công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào của địa phương...

Ngoài ra, một số ý kiến đề nghị Chi bộ quan tâm chỉ đạo nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, nhất là quan tâm để các hộ thực hiện mô hình Homestay hoạt động tốt tạo sinh kế bền vững; xây dựng Sen 2 trở xóm kiểu mẫu. Một số ý kiến đề xuất xóm Sen 2 có thể kết nghĩa với quê hương của Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Cố Tổng Bí thư Trần Phú để tạo mối liên kết giữa các địa chỉ đỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Phát biểu tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 3 cùng các đảng viên trong Chi bộ Sen 2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung sinh hoạt của Chi bộ rất nghiêm túc, đầy đủ, bám sát các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Chi bộ trong thời gian qua cũng như trong thời gian tiếp theo.

Nội dung sinh hoạt Chi bộ và các bước tiến hành đảm bảo theo Hướng dẫn số 12-HD/TW của Ban Tổ chức Trung ương, Quy định số 27-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thông qua buổi sinh hoạt, Chi bộ đã kịp thời cung cấp những thông tin thời sự trong nước cũng như quốc tế cho các đảng viên, đồng thời đánh giá lại những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng trước, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Không khí buổi sinh hoạt rất nghiêm túc, các ý kiến phát biểu sôi nổi, phát huy tính dân chủ rất cao, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 3 của Chi bộ Sen 2

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi xóm Sen 2 là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của xã. Nhân dân xóm Sen 2 có truyền thống văn hóa từ lâu đời, luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, xóm đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển vững chắc. Năm 2020, xóm được UBND huyện Nam Đàn công nhận xóm “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đến nay, xóm đã xây dựng được 10 vườn mẫu, toàn bộ hệ thống đường giao thông nông thôn của xóm đã được nhựa hóa và bê tông hóa, có hệ thống mương tiêu thoát nước có nắp đậy, hai bên lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng sôi nổi. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, nhất là từ năm 2019 đến nay xóm không có hộ nghèo...

Chúc mừng và biểu dương những kết quả xóm Sen 2 đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận và đánh giá cao vai trò tiên phong, gương mẫu của các đảng viên trong Chi bộ, đặc biệt là của các đồng chí trong Cấp uỷ Chi bộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số vấn đề Cấp ủy Chi bộ cần tiếp tục quan tâm như: Công tác kết nạp đảng viên mới hàng năm chưa đạt kế hoạch, chỉ tiêu giao; Công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm có lúc, có nơi chưa thật sự sạch, đẹp...

Tham dự buổi sinh hoạt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã thông tin tới các đảng viên trong Chi bộ Sen 2 những nét khái quát về tình hình chung của tỉnh trong thời gian qua trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và công tác chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong thời gian tới, tỉnh đang tập trung thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời tập trung thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP Vinh; Đề án điều chỉnh mở rộng Khu kinh tế Đông Nam. Tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 dự án hạ tầng giao thông chiến lược là Cảng nước sâu Cửa Lò; nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh; nhiệt điện khí LNG tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai; và hoàn thành nhiều công trình trọng điểm khác. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư; cải cách hành chính.

Với Chi bộ Sen 2 trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi bộ tiếp tục giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên. Cùng với đó, quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ sát với tình hình thực tế của xóm, đáp ứng được nguyện vọng của người dân bên cạnh việc sinh hoạt theo chủ đề, chuyên đề theo kế hoạch.

Chi bộ cần tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên theo tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để lan tỏa thực hiện mọi phong trào, công việc của xóm, làng. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia các phong trào đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhất là giữ vững các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu mà xóm Sen 2, xã Kim Liên đã đạt được.

Về tham dự buổi sinh hoạt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho Chi bộ Sen 2

Nhân tại buổi sinh hoạt hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo xã Kim Liên cũng như huyện Nam Đàn quan tâm, giải quyết kịp thời các kiến nghị của Chi bộ Sen 2.

Tác giả: Phan Quỳnh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP