Tin trong tỉnh

Chủ tịch xã từ chức rồi 'mất tích': Đưa theo vợ con

Ông Sự không trực tiếp ra xã nộp đơn từ chức mà nhờ người nhà ra UBND xã Đại Thành nộp và gửi lên huyện, sau đó cắt mọi liên lạc.

Tối 21/6, trao đổi với PV, ông Phan Văn Tuyên - chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại vẫn chưa liên lạc được với ông Vương Kim Sự - chủ tịch UBND xã Đại Thành.

Theo ông Tuyên, sáng 20/6, ông Sự không trực tiếp ra xã nộp đơn từ chức mà nhờ người nhà ra UBND xã Đại Thành nộp và gửi lên huyện.

"Trong đơn, ông Sự có trình bày do hoàn cảnh gia đình cũng như vấn đề về sức khỏe nên ông Sự xin thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã.

Ông Sự trước nay vẫn hoàn thành các công việc của mình, không có vấn đề gì", ông Tuyên nhận xét.

Ông Sự nhờ người nộp đơn từ chức rồi 'mất tích'. Ảnh: VTV

Nhận định về nguyên nhân sự việc, theo Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, qua nắm bắt ông được biết, khi bỏ đi ông Sự có đưa theo cả vợ con. Sau đó, ông cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người thân ở địa phương và cơ quan.

"Người dân địa phương cho rằng, con trai của ông Sự nợ một khoản tiền lớn nên có thể đó là nguyên nhân khiến gia đình ông Sự bỏ đi.

Huyện đã cho ông Sự nghỉ việc và giao cho phó chủ tịch phụ trách tạm thời điều hành mọi công việc của xã, đồng thời chốt sổ tài chính của xã. Ngoài ra chúng tôi đang chỉ đạo công an tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc", ông Tuyên nói.

Được biết, nhiều ngày không thấy ông Vương Kim Sự không đến trụ sở UBND xã Đại Thành làm việc. Cán bộ và người dân đã tìm kiếm nhưng không tìm được. Điện thoại của ông Sự cũng tắt máy.

Tác giả: Hoàng Trang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP