Trong nước

Chưa tìm thấy 9 người mất tích do mưa lũ ở Lai Châu

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu cho biết, mặc dù rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 9 người còn mất tích do đợt mưa lũ, sạt lở đất xảy ra vừa qua trên địa bàn tỉnh này.

Vẫn chưa tìm thấy 9 người mất tích do mưa lũ ở Lai Châu.

Sáng nay (30/6), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, mặc dù lực lượng chức năng đã rất khẩn trương, nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy 9 người còn mất tích do mưa lũ, sạt lở đất xảy những ngày qua trên địa bàn tỉnh này.

"Có những chỗ đất đá sạt lở xuống vùi lấp sâu đến 10m nên công tác tìm kiếm rất khó khăn. Chúng tôi vẫn tiếp tục bố trí các lực lượng tìm kiếm số người còn mất tích này" - ông Quảng cho biết.

Trong những ngày mưa lũ, sạt lở đất vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, huyện Sìn Hồ là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản.

Đến nay, tỉnh Lai Châu đã có 16 người chết (huyện Sìn Hồ 11 người, Mường Tè 1 người, Than Uyên 2 người và Nậm Nhùn 2 người). Hiện trên địa bàn tỉnh này vẫn còn 9 người mất tích (trong đó, Sìn Hồ 6 người, Mường Tè 2 người, Tam Đường 1 người). Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng hơn 314 tỷ đồng.

Tính đến 7h ngày 28/6, mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 33 người chết và mất tích, trong đó 23 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà, lũ cuốn trôi; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập; Quảng Ninh: 1 người bị lũ cuốn trôi; Lào Cai: 1 người bị lũ cuốn trôi); 10 người mất tích do lũ cuốn trôi (Lai Châu: 9 người và Điện Biên: 1 người).

Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 458,7 tỷ đồng (Sơn La 0,76 tỷ đồng, Hà Giang: 122 tỷ đồng, Lai Châu: 315,8 tỷ đồng, Thái Nguyên: 0,32 tỷ đồng, Lào Cai: 8,5 tỷ đồng, Yên Bái: 0,07 tỷ đồng, Cao Bằng 0,17 tỷ đồng, Điện Biên: 1 tỷ đồng, Tuyên Quang: 10 tỷ đồng).

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP