Thế giới

Con trai ông Trump bị buộc ra hầu tòa ngay trước cuộc bầu cử

Eric Trump, người con thứ ba của Tổng thống Donald Trump, sẽ phải trình diện trước tòa trước ngày 7/10 trong khuôn khổ cuộc điều tra về tổ chức Trump Organization.

Eric Trump. Ảnh AP

Eric Trump là giám đốc điều hành của Trump Organization, dự kiến sẽ phải trình diện trước tòa theo thời gian đã định trong cuộc điều tra liệu tổ chức này có thổi phồng giá trị bất động sản trên báo cáo tài chính để nhận các khoản vay và lợi ích về thuế hay không.

Cuộc điều tra này được tiến hành bởi Tổng chưởng lý New York Letitia James. Luật sư của ông Eric Trump cho biết ông sẽ ra chất vấn sau cuộc bầu cử tháng 11 tới để tránh việc này được sử dụng “cho các mục đích chính trị”.

Trong buổi điều trần ngày 23/9, luật sư của ông Eric Trump, Alan Futerfas, cho biết đội ngũ pháp lý của ông “sẵn sàng để ông ra làm chứng” nhưng cần thêm thời gian để xem xét các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra dân sự này.

Vào tháng 7, Eric Trump đã hủy một cuộc phỏng vấn với văn phòng Tổng chưởng lý New York, một tháng sau, tổ chức Trump Organization cho biết rằng họ sẽ không tuân thủ trát đòi hầu tòa liên quan đến cuộc điều tra.

Tổng chưởng lý James đã khởi động cuộc điều tra vào năm ngoái sau khi cựu luật sư cá nhân của ông Trump, Michael Cohen, làm chứng cho biết rằng báo cáo tài chính hàng năm của Trump Organization đã thổi phồng giá trị tài sản để được vay và bảo hiểm.

Tác giả: Duy Tiến

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP