Tin trong tỉnh

Công trình gần 70 tỷ đồng ở TP Vinh thi công 7 năm vẫn ngổn ngang

Dự án Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng. Sau 7 năm thi công, dự án vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, một số hạng mục đã thực hiện có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Dự án Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh (phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) giai đoạn 1 được phê duyệt ngày 28/10/2015 từ nguồn vốn ngân sách Trung ương theo Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa – thể thao với mức đầu tư 69 tỷ đồng. Dự án do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư; Công ty CP xây dựng Hoàng Kim thi công.

Các hạng mục chính gồm: Nhà hành chính kiêm biểu diễn và sưu tầm, nghiên cứu bảo tồn, lưu giữ di sản dân ca; san nền; cấp nước tổng thể; cấp điện tổng thể; bể nước ngầm sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy, thiết bị. Đây là công trình dân dụng, cấp II.

Sau gần 7 năm thi công, công trình vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, một số hạng mục đã thực hiện có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Dự án đã được hoàn thiện giai đoạn 1 (phần vỏ) gồm nhà hành chính kiêm biểu diễn và sưu tầm, nghiên cứu bảo tồn, lưu trữ di sản dân ca, san nền, cấp nước, cấp điện tổng thể... Còn những hạng mục như sân vườn cảnh quan, trang thiết bị, âm thanh ánh sáng thì nằm trong giai đoạn 2 chưa được phê duyệt. Chúng tôi đang làm đề án xin triển khai giai đoạn 2 trong thời gian tới”.

Ghi nhận tại hiện trường, một số hạng mục mà chủ đầu tư cho là đã hoàn thiện hiện vẫn còn dở dang. Khu vực trước cổng dự án ngổn ngang vật liệu xây dựng, cỏ cây mọc um tùm. Trên công trường, lác đác vài ba công nhân đang sơn sửa lại một số hạng mục để lâu ngày đã hư hỏng.

Xung quanh dự án 'bủa vây' bởi rác thải

Hạng mục chính là nhà hành chính kiêm biểu diễn và sưu tầm kết cấu móng gạch lộ ra trên nền mặt đất, rêu và dương xỉ mọc nhiều

Công trường được rào chắn sơ sài bằng đủ loại vật liệu tận thu như tấm proxi măng, rào lưới B40, tôn,…

Phía trong nhà hành chính ngổn ngang, một số hạng mục có dấu hiệu xuống cấp.

Phần kiến trúc bên trong khu vực thang máy tuy chưa bóc lớp vỏ bảo vệ nhưng đã có các vết gỉ sét, trần nhôm cũng đã xuất hiện nhiều hư hỏng.

Một số hạng mục mà chủ đầu tư cho là đã hoàn thiện hiện vẫn còn dở dang, chưa được hoàn thiện.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP