Du lịch

Cửa Lò chật kín du khách tắm biển chiều cuối tuần

Ngay khi trẻ em kết thúc năm học, nhiều gia đình đã đưa con đến bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) du lịch, tắm mát. Bãi tắm dài hơn 10 km với bãi cát mịn chật kín du khách.

Chiều 27/5, hàng nghìn người đổ về bãi tắm Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để vui chơi, tắm giải nhiệt.

Sau khi chính quyền địa phương tiến hành di dời hơn 200 kiosk kinh doanh ăn uống chắn bãi tắm vào bên trong, bãi biển Cửa Lò trở nên thông thoáng, không còn cảnh bán hàng rong trên bãi cát.

Khu du lịch biển với bãi cát phẳng, mịn, trải dài khoảng 10 km càng xứng tầm là một trong những bãi tắm đẹp nhất miền Trung. Trong ảnh, cảnh hàng nghìn du khách tắm mát trải dài suốt chiều dài bãi biển.

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua, địa phương đón khoảng 10.000 du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện lượng khách đặt phòng lưu trú và đến tắm biển, thưởng thức hải sản cũng đang tăng lên vì đây là thời điểm học sinh kết thúc năm học, thời tiết nắng nóng.

"Thời tiết nắng nóng cùng với các con vừa được nghỉ hè nên cả gia đình chọn Cửa Lò làm nơi tắm mát, thư giãn. Bãi biển sau khi được quy hoạch lại cũng trở nên thoáng mát và đẹp hơn trước rất nhiều", anh Quang (34 tuổi, trú TP Vinh) chia sẻ.

Lực lượng cứu hộ của các phường có bãi tắm cắt cử người túc trực để đảm bảo an toàn cho du khách.

"Mỗi ca trực có ít nhất 2 người để cảnh báo du khách không bơi ra quá xa, tránh các khu vực nước sâu và cứu hộ khi có sự cố xảy ra", ông Hoan (63 tuổi, đội cứu hộ thuộc phường Nghi Hương) cho hay. Trong ảnh là thuyền của lực lượng cứu hộ cũng có mặt phía ngoài bãi tắm để xử lý khi có các tình huống xấu xảy ra.

Đến với Cửa Lò, ngoài tắm mát, du khách còn được trải nghiệm chèo thuyền kayak, môtô nước...

Tuy nhiên, tình trạng môtô nước chạy bát nháo, đón trả khách không đúng nơi quy định vẫn còn diễn ra. Điều này từng là nỗi khiếp sợ của du khách khi đến tắm biển tại Cửa Lò.

Nhiều em bé thích thú chơi trên bãi cát vàng.

"Năm nào tôi cũng đưa gia đình vào biển Cửa Lò du lịch, tắm mát vì ngoài bãi cát phẳng, mịn, nước biển sạch, ở đây còn có các loại hải sản tươi ngon", anh Quang (45 tuổi, trú Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ khoe dáng, ghi lại những khoảnh khắc khi đến biển Cửa Lò.

Một số điểm từng xây dựng làm kiosk, nhà hàng kinh doanh ăn uống trên bãi biển Cửa Lò nay được chính quyền địa phương chỉnh trang làm nơi tắm nước ngọt, cất giữ đồ cho du khách.

Hơn 18h30, khi mặt trời dần buông, đội cứu hộ trên bãi tắm thổi còi, phất cờ thông báo du khách di chuyển lên bờ để đảm bảo an toàn.

Tác giả: Phạm Trường - Bình An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP