Tin trong tỉnh

Cựu Giám đốc Sở Du lịch đi chơi golf xin nghỉ hưu sớm

Ông Nguyễn Văn Dũng, người bị miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định vì chơi golf giữa mùa dịch đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi theo quy định.

Chiều 31/12, ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định - đã ký quyết định về việc nghỉ việc chế độ hưu trí đối với ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1963, ngụ TP Quy Nhơn) là chuyên viên của Sở này, được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định. Đáng nói, ông Dũng từng là Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định từng bị miễn nhiệm chức vụ do đi chơi golf giữa mùa dịch.

Ông Nguyễn Văn Dũng khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Du lịch Bình Định (Ảnh: CTV).

Ông Dũng đã có đơn gửi đến lãnh đạo Sở Nội vụ và các phòng, ban liên quan của Sở này đề nghị được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định vì lý do sức khỏe.

Xét đề nghị của Trưởng Phòng Công chức - viên chức và Chánh Văn phòng Sở Nội vụ, ông Lê Minh Tuấn đã ban hành quyết định về việc nghỉ việc chế độ hưu trí đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình - Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định.

Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, bà Bình đã gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của ông Dũng và ông Thành.

Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác và được phân công làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Cũng trong ngày 1/9, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Hiện bà Bình được phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.

Ông Nguyễn Công Thành cũng bị miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định vì chơi golf giữa lệnh cấm (Ảnh: CTV).

Như Dân trí đã thông tin, ngày 3/8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị Q. vào các ngày 31/7 và 1/8 tại sân golf, trong đó có hai ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đã trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho hai ông này.

Tác giả: Bình Định

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP