Thế giới

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang ở đâu?

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được gia hạn tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát thay vì phải trở lại nhà tù.

Thông tin trên được The Nation dẫn lời lãnh đạo Cục Cải huấn Sahakarn Phetnarin hôm nay (23-10). Theo đó, ông Thaksin được phép tiếp tục điều trị bệnh bên ngoài nhà tù sau khi hết thời hạn ban đầu 60 ngày.

"Quyết định cho phép ông Thaksin ở lại bệnh viện dựa trên khuyến nghị của các bác sĩ. Họ muốn ông tiếp tục được điều trị y tế phù hợp đối với các bệnh liên quan đến huyết áp cao, hô hấp..." – lãnh đạo Cục cải huấn Thái Lan nhấn mạnh.

Quyết định chấp thuận của Cục Cải huấn, khuyến nghị từ các bác sĩ và các bằng chứng liên quan đã được trình lên lãnh đạo Bộ Tư pháp Thái Lan để phê chuẩn về việc gia hạn thời gian nằm viện của ông Thaksin.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được phép tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị sau thời hạn 60 ngày ban đầu đã hết. Ảnh: Reuters


Ông Thaksin sinh ngày 26-7-1949, từng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát rồi gia nhập Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan năm 1973. Ông trùm viễn thông này trở thành thủ tướng Thái Lan năm 2001 trước khi bị lật đổ bởi cuộc đảo chính vào năm 2006.

Reuters cho hay ông Thaksin đã sống lưu vong ở nước ngoài từ năm 2008. Trong 15 năm qua, ông dành phần lớn thời gian tại London - Anh và Dubai - Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thaksin trở về Thái Lan vào ngày 22-8 và nhận bản án tổng cộng 8 năm tù. Ông được chuyển khỏi nhà giam đến Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát sau khi các bác sĩ trong nhà tù xác định ông gặp các triệu chứng đau ngực và huyết áp cao liên tục.

Dù được gia hạn thêm thời gian bên ngoài nhà giam nhưng chính quyền Thái Lan cho biết ông Thaksin sẽ không được phép chuyển đến một bệnh viện tư nhân với điều kiện tiện nghi hơn.

Tác giả: Bằng Hưng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP