Thể thao

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh đã tạo ra hàng loạt kỷ lục nào trước khi giải nghệ?

Dù đã giải nghệ nhưng những kỷ lục mà cựu tuyển thủ Lê Công Vinh tạo ra vẫn chưa thể bị xô đổ.

Vòng 5 V.League 2023 đã chứng khiến khoảnh khắc đầy xúc động của tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt khi có bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở một giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Giọt nước mắt hạnh phúc khi ăn mừng của tiền đạo U23 Việt Nam gợi nhớ đến những kỷ lục mà cựu cầu thủ Lê Công Vinh đã tạo ra trước khi giải nghệ.

Đầu tiên phải kể đến thành tích mà tiền đạo sinh năm 1985 tạo ra ở đấu trường V.League. Tính riêng các chân sút nội, Công Vinh vẫn là một sát thủ thực thụ ở V.League. Sau 12 năm chơi bóng ở các CLB SLNA, Hà Nội T&T, Hà Nội ACB và Bình Dương, Công Vinh đã ghi tổng cộng 116 bàn. Trong khi đó tiền đạo Nguyễn Văn Quyết mới có 97 bàn (đứng thứ 2) kể từ khi khoác áo CLB Hà Nội từ năm 2011 đến nay.

Lê Công Vinh từng khoác áo 4 đội bóng ở V.League (Ảnh: VFF)

Ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, trong những năm qua hàng loạt cầu thủ nổi bật đem về nhiều chiến thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam nhưng kỷ lục 51 bàn thắng mà Công Vinh ghi được cho ĐT Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu có thể bị phá vỡ.

Kể từ khi lên tuyển hồi năm 2017, Quang Hải đã có cho mình 10 bàn thắng. Đây cũng là số bàn mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng lập nên. Tiến Linh là chân sút tốt nhất của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng chỉ có 18 bàn bằng với danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Thậm chí Nguyễn Anh Đức hay Nguyễn Trọng Hoàng dù thi đấu lâu năm cũng chỉ ghi tới 12 bàn. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết nhiều hơn với 16 bàn

Cầu thủ thành công nhất ở ĐTQG (Ảnh: Getty)

Trên mạng xã hội trang cá nhân của Công Vinh cũng thuộc tốp các cầu thủ được nhiều người quan tâm nhất. Chồng của ca sĩ Thủy Tiên sở hữu 2,9 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội bằng với thủ môn "quốc dân" Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên tiền đạo Công Phượng vẫn là người có sức ảnh hưởng nhất giới thể thao Việt Nam với 3,7 triệu lượt người theo dõi.

Lê Công Vinh được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội

Về phía Lê Công Vinh từ sau khi giải nghệ anh tập trung cho hoạt động kinh doanh và xây dựng học viện bóng đá cộng đồng. Anh từng có hơn 1 năm giữ chức vụ quyền chủ tịch CLB TP.HCM (thôi năm 2018).

Mới đây anh trao giải cho Khuất Văn Khang tại giải Cống hiến 2023 (Ảnh: BTC)

Công Vinh hiện tại dành nhiều thời gian bên gia đình (Ảnh: FBNV)

Anh và Thủy Tiên thường xuyên làm từ thiện (Ảnh: FBNV)

Tác giả: BẢO BÌNH

Nguồn tin: thethaovanhoa.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP