Thể thao

Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Duy Quang và nỗi lòng khi con trai bị khởi tố

Trần Kỳ Anh, niềm hy vọng theo nghiệp bóng đá của cha (cựu tuyển thủ quốc gia Trần Duy Quang), vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vì tội đánh bạc.

Hai cha con Duy Quang và Kỳ Anh gặp nhau sau một giải đấu trẻ - Ảnh: FBNV

Sự việc khiến gia đình HLV Trần Duy Quang rất đau lòng. Trần Kỳ Anh (20 tuổi) bị khởi tố cùng bốn cầu thủ khác của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu là thủ môn Nguyễn Sơn Hải, tiền vệ Lê Bằng Gia Huy, Nguyễn Quang Huy, tiền đạo Phạm Văn Phong khi đá dưới sức trước CLB SHB Đà Nẵng ở Giải hạng nhất 2023 - 2024 và đặt cược cho đối thủ trên các trang mạng cá cược bóng đá.

Niềm hy vọng của gia đình

Trần Duy Quang (sinh năm 1978) là cái tên khá nổi tiếng của bóng đá Việt Nam khi từng thi đấu cho CLB Đồng Tháp, Hoàng Anh Gia Lai. Anh được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Henrique Calisto, đá chính trong trận giao hữu thắng CLB Olympiakos 1-0 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào năm 2009.

Giải nghệ rồi làm công tác huấn luyện, niềm vui của HLV Trần Duy Quang càng lớn hơn bao giờ hết khi thấy cậu con trai mê và muốn theo nghiệp bóng đá. 11 tuổi, Kỳ Anh trúng tuyển vào lớp năng khiếu CLB Hoàng Anh Gia Lai. Hai năm sau, Kỳ Anh trúng tuyển vào khóa 2 Học viện Nutifood JMG, bắt đầu bước chân vào con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Những năm con trai chập chững học bóng đá, anh Duy Quang luôn dõi theo từng bước phát triển của con. Có thời gian rảnh, anh trực tiếp truyền đạt cho con về kinh nghiệm thi đấu khi con về thăm nhà hoặc đến sân xem con thi đấu ở các giải trẻ. Chứng kiến con không được ra sân thi đấu, anh dành những lời động viên. "Con còn trẻ, tuổi con nhỏ hơn các bạn. Cứ nỗ lực tập luyện rồi con sẽ được đá chính thôi", anh vỗ vai nói với cậu con trai đã ngày một cao lớn hơn mình.

Tốt nghiệp Học viện Nutifood JMG, Kỳ Anh về thi đấu cho CLB Phù Đổng ở Giải hạng nhất 2022 (nơi cha Duy Quang là trợ lý HLV). Còn mùa này, Kỳ Anh đá cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Đội đá 7 trận, Kỳ Anh đá đủ cả 7, trong đó có 6 trận đá chính. Chưa kịp vui với sự tiến bộ của con thì nỗi buồn đã ập đến.

Kỳ Anh trong màu áo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: FBNV


Nỗi đau của người làm cha

Nhận tin Kỳ Anh bị khởi tố, HLV Trần Duy Quang không tin vào tai mình. Bởi anh tin tưởng con mình không bao giờ dính chàm. "Tôi hỏi tại sao con làm như thế thì nó bảo các anh kêu đá dưới sức trận này nhưng con không làm. Có một anh nhờ con tạo tài khoản rồi đưa tiền nhờ đánh giùm. Cha yên tâm, con không bao giờ nói sai những gì con nói với cha và đã khai với công an", Kỳ Anh kể.

Cả đời làm bóng đá trong sạch, HLV Duy Quang luôn dạy con mình những điều tốt đẹp. HLV Duy Quang tâm sự: "Tôi nói với con nhìn bao tấm gương tiêu cực bị xử tù và cấm thi đấu vĩnh viễn rồi mà sao lại làm như vậy". Ngày 4-2, hai cha con cùng về Bến Tre đón Tết. Hành trang về nhà thay vì niềm vui sau một năm đáng nhớ thì lại là nỗi lòng nặng trĩu.

"Nếu bị VFF kỷ luật hay chuyện gì khác nữa Kỳ Anh cũng phải nhận thôi. Cho nó một bài học nhớ đời. Nếu mà còn cơ hội đá bóng thì phải cố gắng. Quan trọng là nó có biết đứng lên, biết sửa sai hay không", HLV Trần Duy Quang nói.

Tác giả: Nguyên Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP