Thể thao

Kêu gọi giúp Ngọc Dũng, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An bị ngưng tim ở Nhật Bản

Cựu cầu thủ U21 Sông Lam Nghệ An Trần Ngọc Dũng bị ngưng tim đột ngột, bất tỉnh và được điều trị ở Nhật Bản với chi phí trong gần 2 tháng qua lên đến 3 tỉ đồng.

Hoàn cảnh của cựu đội trưởng U21 Sông Lam Nghệ An (SLNA) Trần Ngọc Dũng đang nhận được nhiều sự quan tâm sau khi anh được các bác sĩ Nhật Bản cứu chữa. Ngọc Dũng phải đối mặt với chi phí điều trị quá cao tại Nhật Bản, gia đình đang tìm cách đưa anh về nước chữa trị.

Ngọc Dũng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt - Ảnh: HONTO TV


Ngọc Dũng bị bệnh tim

Ngày 10-12-2023, Ngọc Dũng sang Nhật Bản tham dự giải bóng đá FAJIVA do Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản tổ chức ở thành phố Saitama. Vừa thi đấu được ít phút, Ngọc Dũng cảm thấy khó thở. Sau đó trên đường đi ra sân, anh đổ gục và bất tỉnh.

Anh may mắn được cấp cứu kịp thời ở bệnh viện thành phố Saitama nên qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ Nhật Bản chẩn đoán Ngọc Dũng bị rung tâm thất dẫn đến rối loạn nhịp. Theo đó, tim của anh không thể bơm máu dẫn đến ngưng tim đột ngột và tụ máu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cựu cầu thủ SLNA Lê Thành Lâm nói: "Tôi đi cùng Dũng sang Nhật Bản đá bóng và chứng kiến cậu ấy ngã xuống. Hoàn cảnh của bạn rất khó khăn. Dũng dự định ra nước ngoài lao động nhưng chưa kịp đi thì gặp nạn".

Sau đó, Thành Lâm trở về Việt Nam báo tin cho gia đình của Ngọc Dũng. Anh cho biết từ trước đến nay trong lúc tập luyện và thi đấu, Dũng không có dấu hiệu hay biểu hiện của bệnh tim. Do đó sự việc diễn ra ở Saitama khiến mọi người sốc, tưởng Dũng bị đột quỵ.

Cựu đội trưởng U21 SLNA khi còn gắn bó với đội - Ảnh: BÓNG ĐÁ VÀ ĐỜI SỐNG


Viện phí hàng tỉ đồng

Sự việc của Ngọc Dũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản. Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản (Honto TV) vừa có phóng sự ngắn ghi nhận tình hình sau gần 2 tháng Ngọc Dũng nhập viện.

Ông Phạm Đình Thương - chủ tịch Hội người Việt Nam ở Saitama - cho biết: "Chúng tôi theo sát tình hình của Ngọc Dũng. Chúng tôi thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin giữa Dũng và gia đình ở Việt Nam để hai bên yên tâm".

Thông tin từ bệnh viện thành phố Saitama cung cấp cho Honto TV, chi phí điều trị trong tháng 12-2023 của cựu cầu thủ SLNA là khoảng 2 tỉ đồng. Bên cạnh đó, họ cũng ước tính tiền viện phí đến cuối tháng 1-2024 là 3 tỉ đồng.

Đây là số tiền lớn mà gia đình Dũng khó có thể trả hết trong thời gian nằm viện. Do đó, Hội người Việt Nam ở Saitama và Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản cùng gia đình Dũng đang tính toán thời điểm đưa anh về nước.

Ngoài ra, nhiều bạn bè và các tổ chức ở Nhật Bản và Việt Nam đang nỗ lực kêu gọi quyên góp từ cộng đồng để giúp đỡ Ngọc Dũng. Số tiền viện phí hàng tỉ đồng là quá lớn với gia đình anh.

Dang dở giấc mơ đội 1 SLNA

Ngọc Dũng sinh năm 2003, cùng lứa với Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến. Anh là cầu thủ được đánh giá đầy tiềm năng của lò đào tạo SLNA.

Dũng thuận chân trái, cao 1,84m và thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Nếu không bị đứt dây chằng sau giải U19 quốc gia, anh đã có thể lên đội 1 SLNA.

Một thành viên CLB SLNA đánh giá: "Ngọc Dũng có tương lai hứa hẹn lên đá V-League nhưng số em không may khi dính chấn thương nặng. Chúng tôi thậm chí kỳ vọng bạn ấy trở thành Đoàn Văn Hậu của SLNA. Ấy vậy mà Dũng quyết định dừng cuộc chơi để lo cho gia đình".

Theo tìm hiểu, HLV Phạm Như Thuật từng thuyết phục Ngọc Dũng ở lại thêm một năm để ông sắp xếp vị trí cho anh lên đội 1 SLNA. Tuy nhiên, mẹ già và em thơ không thể chờ thêm do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Bố của Dũng mất năm 2014 nên anh quyết định nghỉ.

Dự tính của cựu cầu thủ SLNA là ra nước ngoài lao động, kiếm tiền gửi về nhà cho em gái ăn học và mẹ trang trải chi phí sinh hoạt. Dũng dự định sang Hàn Quốc hay một nước châu Âu nhưng chưa kịp thực hiện thì gặp nạn trong chuyến thi đấu ở Nhật Bản cuối năm 2023.

Tác giả: Quang Thịnh

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP