Thể thao

Cựu tuyển thủ tái xuất ở Cúp Quốc gia 2023 sau khi xóa án treo giò vĩnh viễn: 10 năm đợi chờ

Cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng sẽ thi đấu ở Cúp Quốc gia 2023 sau khi được VFF gỡ án treo giò vĩnh viễn.

Cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gỡ án treo giò vĩnh viễn sau gần 10 năm bị kỷ luật. Dù còn thử thách sáu tháng theo quy định về kỷ luật của VFF nhưng Quang Hùng chính thức được trở lại tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý.

Trao đổi với Saostar vào trưa 20/3, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Dương Nghiệp Khôi cũng xác nhận thông tin kể trên.

Một thông tin vui với Lê Quang Hùng là CLB Bình Dương ký hợp đồng với anh. Cựu tuyển thủ Việt Nam sẽ thi đấu tại Cúp Quốc gia 2023 và phương án tiếp theo có thể được đăng ký ở lượt về V.League 2023.

Sau khi VFF xóa án treo giò vĩnh viễn, Quang Hùng ký hợp đồng với CLB Bình Dương. Ảnh: Bình Dương FC


Trò chuyện với Saostar, HLV trưởng CLB Bình Dương - ông Nguyễn Quốc Tuấn nói:"Sau khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xóa án treo giò vĩnh viễn, Hùng có thử việc và chúng tôi đánh giá em ấy có chuyên môn tốt, tập luyện chăm chỉ. Do đó, chúng tôi tạo điều kiện cho Hùng làm lại cuộc đời, bởi thời gian qua thì Hùng vẫn luôn giữ được niềm đam mê với bóng đá.

Trước mắt, chúng tôi sẽ đăng ký Hùng thi đấu ở Cúp Quốc gia 2023. Mọi chuyện còn lại sẽ tính sau, bởi còn phụ thuộc vào phong độ của Hùng".

Trong quá khứ, Quang Hùng (sinh năm 1992) là hậu vệ tài năng của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ quê Nam Định thi đấu cùng thế hệ với Văn Quyết, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Huy Hùng... Đây là lý do Quang Hùng từng được gọi lên tuyển Việt Nam.

Câu chuyện Quang Hùng bị VFF cấm vĩnh viễn xảy ra vào năm 2014. Quang Hùng dính vào việc tham gia dàn xếp tỷ số ở trận đấu giữa CLB Ninh Bình gặp Kelantan tại AFC Cup. Quang Hùng bị tòa tuyên án 27 tháng tù treo và thử thách 24 tháng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn với Quang Hùng cùng tám cầu thủ khác của CLB Ninh Bình.

Trong gần 10 năm chịu án cấm vĩnh viễn, Quang Hùng lập nghiệp ở miền Nam và đá phủi. Cựu tuyển thủ Việt Nam chưa bao giờ dừng lại với niềm đam mê bóng đá dù cảnh cửa coi như đóng sập với án treo giò vĩnh viễn. Lê Quang Hùng cũng hiểu lỗi lầm không thể tha thứ nhưng thâm tâm luôn mong có một ngày được chuộc lỗi lầm với khán giả.

Lê Quang Hùng mong muốn chuộc lỗi với người hâm mộ. Ảnh: FBNV


"Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, bố vẫn chưa yên lòng vì mong chờ tôi được trở lại với bóng đá. Đó cũng là động lực để tôi luôn phấn đấu, nhìn nhận lại những sai lầm của tuổi trẻ để bước tiếp. Hy vọng cánh cửa này khép lại, tôi sẽ có cánh cửa mở ra đón chào để tôi có cơ hội chuộc lỗi với người hâm mộ", Lê Quang Hùng nói trong sự hối hận.

Cuối cùng, VFF gỡ án treo giò vĩnh viễn và Quang Hùng đã trở lại với bóng đá chuyên nghiệp, như Saostar thông tin thì anh đã được CLB Bình Dương đăng ký ở Cúp Quốc gia 2023. Sau cả thanh xuân phải trả giá cho sai lầm cuộc đời thì Quang Hùng được chờ đợi có đoạn kết đẹp ở CLB Bình Dương.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP