Thể thao

Đá hay thế mà Công Phượng vẫn bị ‘chê’

Những tưởng sau chiến thắng 3-0 của TP.HCM trước Viettel, cầu thủ xuất sắc nhất trận Nguyễn Công Phượng sẽ được ông thầy Chung Hae-seong người Hàn Quốc khen.

Nào ngờ người được khen là Huy Toàn, cầu thủ ghi bàn ấn định tỉ số 3-0 từ đường chuyền khe khéo léo của Công Phượng.

Công Phượng ghi một bàn quan trọng sau cú solo và tung cú sút chân trái, thực hiện pha tranh bóng ở giữa sân rồi chuyền khe thật đẹp cho đồng đội ghi bàn. Trước đó, Công Phượng còn có pha đá phạt góc xoáy vào thẳng cầu môn nhưng cột và xà từ chối… Có thể nói, đó là 90 phút hay nhất kể từ khi Công Phượng về khoác áo TP.HCM.

Thế nhưng vì sao HLV Chung Hae-seong vẫn chưa khen?

Ông thầy người Hàn Quốc ngồi chung ghế ban huấn luyện với HLV Park Hang-seo khi cùng làm trợ lý cho HLV kỳ cựu Guus Hiddink tại World Cup 2002 rõ ràng rất cẩn trọng. Ông không chỉ giúp Công Phượng hòa nhập ở CLB TP.HCM, mà còn giúp cả ông Park Hang-seo trong việc cải thiện lối chơi của Công Phượng.

Ở HA Gia Lai, Công Phượng được phép ích kỷ, thả lỏng ở tuyến trên để chờ cơ hội, hay nói đúng hơn là Công Phượng chỉ cần mỗi nhiệm vụ tấn công và ghi bàn. Về TP.HCM, dưới tay thầy Chung Hae-seong, Công Phượng bị gò vào lối chơi tập thể và đặc biệt là phải ra sức tranh chấp khi không bóng.

Thầy Chung không chấp nhận một tiền đạo hiện đại chỉ biết ghi bàn. Ông cũng không muốn một cầu thủ như Phượng cứ luẩn quẩn ở tuyến trên, mà muốn anh tham gia cả điểm nóng ở giữa sân.

Công Phượng chơi rất hay trong chiến thắng 3-0 trước Viettel nhưng vẫn chưa được khen vì lẽ đó.

Việc HLV Chung Hae-seong rất kiệm lời khi nói về Công Phượng hẳn là ông muốn cậu học trò của mình làm được những điều ông mong muốn nơi một tiền đạo hiện đại.

Mà rõ ràng, tiền đạo hiện đại bây giờ là phải biết phòng ngự, biết tranh chấp và biết gây áp lực lên đối thủ khi chơi không bóng.

Tác giả: NGUYỄN HUY

Nguồn tin: Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP