Xã hội

Đại úy công an bị thương đứt lìa 2 chân khi truy bắt ‘cát tặc’

Đại úy công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bị đứt lìa 2 chân khi truy bắt ‘cát tặc’ và bị cuốn vào chân vịt ghe của nhóm đối tượng.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi bị đứt lìa hai chân do bị cuốn vào chân vịt ghe gỗ của nhóm "cát tặc" - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 24-11, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết đại úy Trần Hoàng Ngôi - cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường - bị thương, đứt lìa hai chân do bị cuốn vào chân vịt ghe của nhóm "cát tặc".

Theo thông tin ban đầu, khuya 23-11 Công an huyện Trà Ôn cử bốn cán bộ, chiến sĩ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản.

Tổ phát hiện ghe gỗ không số hiệu do hai đối tượng đang khai thác cát trái phép tuyến sông Hậu nên ra lệnh dừng để kiểm tra.

Các đối tượng ngoan cố, không chấp hành lệnh dừng phương tiện nên tổ công tác bắn chỉ thiên. Các đối tượng đã lao ghe vào tàu của tổ tuần tra nên bốn cán bộ, chiến sĩ rơi xuống sông.

Ba cán bộ, chiến sĩ leo lên được ghe của nhóm đối tượng. Riêng đại úy Trần Hoàng Ngôi bị cuốn vào chân vịt ghe khai thác cát trái phép dẫn đến đứt lìa hai chân.

Sau vụ việc, cả hai đối tượng bỏ trốn, Công an huyện Trà Ôn đã truy tìm và bắt giữ được một người và đang tiếp tục truy bắt người còn lại.

Đại úy Ngôi được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ. Các bác sĩ đã hội chẩn và kết luận phải phẫu thuật gấp.

Đến 2h sáng 24-11, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Do vết thương rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/2 đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Công an tỉnh Vĩnh Long cử đại tá Huỳnh Thanh Mộng - phó giám đốc - làm trưởng đoàn đến Bệnh viện Đa khoa trung ương TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên người thân và đại úy Ngôi.

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện bệnh nhân đang cai máy thở, đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Được biết, đại úy Ngôi chưa lập gia đình, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Anh có bà nội là mẹ Việt Nam anh hùng, cha là thương binh.

Tác giả: Chí Hạnh

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP