Tin trong tỉnh

Dân khổ vì đường nối Quốc lộ 15A xuống cấp, phải tự tay chắp vá “ổ gà“

Người dân 2 xã Giang Sơn Tây và Lam Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) lâu nay phải lưu thông trên tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng. Chính quyền đang khắc phục cầm chừng vì chờ có dự án để nâng cấp.

Con đường dài 9km nối xã Lam Sơn và Giang Sơn Tây (Đô Lương) đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Ảnh: Xuân Thủy

Đoạn đường dài 9km nối QL 15A qua xã Giang Sơn Tây và xã Lam Sơn được hoàn thành từ năm 2010 đã giải quyết một phần quan trọng việc thông thương trên địa bàn. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng đường xuống cấp nghiêm trọng, cứ một quãng ngắn lại có một đoạn bong tróc dài hàng chục mét, với những "ổ gà" lớn, nhỏ gây khó khăn cho các phương tiện giao thông. Nhiều quãng được rải đá tạm để khắc phục nhưng đã nhanh chóng bong tróc lại.

Ông Đặng Duy Nam, cư dân xóm Trung Hậu, xã Giang Sơn Tây bức xúc cho biết: "Đường đã có hiện tượng xuống cấp từ một vài năm nay, trong khi đó xe chở vật liệu và đá xây dựng hoạt động liên tục ngày đêm càng khiến đường thêm xuống cấp".

Con đường xuống cấp gây không ít trở ngại cho người đi đường. Ảnh: Hữu Vi

Những người dân sống ven con đường cho biết, đã nhiều lần phản ánh lên các cấp chính quyền về tình trạng của con đường. Chính quyền đã nhiều lần cho khắc phục bằng việc rải đá lấp các ổ gà nhưng do hoạt động của xe quá khổ, quá tải nên đường lại nhanh chóng xuống cấp.

Con đường chỉ được khắc phục tạm thời, mang tính chiếu lệ khi người dân có ý kiến phản ánh. Ảnh: Xuân Thủy

Chủ tịch UBND xã Giang Sơn Tây – ông Đặng Xuân Quảng khi trao đổi về tình trạng xuống cấp của tuyến đường Lam Sơn – Giang Sơn Tây cho biết: "Bức xúc của người dân là một thực tế. Chính quyền địa phương cũng đang chờ huyện có hướng giải quyết để đảm bảo an toàn cho người dân đi đường trong khi Tết Nguyên đán đang đến gần".

Người dân tự tay khắc phục đường xuống cấp.

Còn ông Lê Anh Sơn – Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đô Lương trao đổi: Việc sửa chữa tuyến đường cần một nguồn vốn lớn và một dự án kèm theo. Trong khi chờ dự án, chính quyền địa phương hiện đang huy động máy móc và nhân công tại để khắc phục những đoạn xuống cấp, lấp "ổ gà" trên tuyến đường từ xã Lam Sơn - Giang Sơn Tây".

Tác giả: Hữu Vi - Xuân Thủy

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: Quốc lộ 15A , xuống cấp

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP