Giới trẻ

Dân mạng xuýt xoa khen chưa dứt lời mâm cơm 2 món ngon hơn cao lương mỹ vị, một lời nhắc khéo khiến chị em gật gù "chuẩn không cần chỉnh"

"Bạn thật hạnh phúc, nhưng đừng vì hạnh phúc quá mà lúc nào cũng đơn giản thế này, người ta sẽ đi tìm những thứ phức tạp hơn, thi thoảng thì được".

Thời nay, mọi người chú ý nhiều hơn đến bữa ăn đặc biệt là tính thẩm mỹ và chất dinh dưỡng của bữa cơm. Tuy nhiên, cao lương mỹ vị, thịt, cá đôi khi lại không khiến mọi người thèm bằng một bữa cơm ngon, giản dị khiến ai cũng nhớ nhất là khi xa nhà. Bữa cơm đơn giản nhưng chỉ cần mọi người nói cười bên nhau vậy là đủ cho một niềm vui nho nhỏ sau những giờ vất vả lao động và học tập.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ về mâm cơm đơn giản trên mạng xã hội và dòng status cảm nhận sự hạnh phúc một cách bình dị. "Hạnh phúc là khi trên mâm cơm chẳng phải cao lương mĩ vị mà vợ chồng vẫn vui vẻ, cười nói. Gắp cho nhau miếng thịt hay chút rau rồi tấm tắc khen ngon. Mâm cơm trưa hè của vợ chồng em đấy. ăn bát canh rau muống vắt chanh nhớ tuổi thơ nghèo khó", bà nội trợ này nói.

Nhìn qua mâm cơm quả thực không có gì cao lương mỹ vị. Điểm nhấn chỉ là đĩa rau luộc và thịt luộc. Nhưng vậy cũng là niềm hạnh phúc khiến biết bao người thích thú và hết lời khen. Đa số ánh mắt của mọi người để ý vào bát nước rau, chỉ cần dầm thêm chút sâu là tạo độ chua thanh, ngọt, mát rất thích hợp cho những ngày oi ả.

"Nhìn mâm cơm đơn giản này thích quá. Đấy cứ thịt cá suốt cũng chán, đôi khi phải ăn đơn giản để thấy cơ thể thanh lọc và thấy yêu quý những điều bình dị nhất", một bà nội trợ bình luận.

Một người khác cho hay: "Ăn cơm thường ngày cứ đơn giản như này lại dễ ăn Chán ngấy mấy món rán xào nhiều dầu mỡ. Mình có thể ăn thế này vài ba ngày mà chẳng có gì ngấy cả".

Thế nhưng trong số các bình luận trên mạng về mâm cơm này cũng có một lời nhắc khéo khiến chị em cũng phải lưu tâm. Một bà nội trợ viết: "Bạn thật hạnh phúc, nhưng đừng vì hạnh phúc quá mà lúc nào cũng đơn giản thế này, người ta sẽ đi tìm những thứ phức tạp hơn, thi thoảng thì được".

Lời comnent này quả thực tinh tế và đúng. Trong bữa cơm của gia đình không chỉ là nạp năng lượng và dinh dưỡng mà ở đó có tình cảm, sự gắn bó, tình cảm của gia đình. Cho nên, làm sao để duy trì và giữ được mâm cơm gia đình luôn hấp dẫn là sự mong chờ của các thành viên trong nhà là điều quan trọng. Do đó, việc kết hợp các món ăn làm sao thật tinh tế, ngon miệng mà không bị ngấy hay chán cũng là điều mà chính những cặp vợ chồng nên cùng nhau thảo luận để có những bữa cơm đơn giản, ngon và hấp dẫn.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP