Pháp luật

Đăng tin "một vợ được lấy nhiều chồng", một người bị phạt 5 triệu đồng

Đăng tải thông tin sai sự thật "một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới", một phụ nữ ở Thừa Thiên Huế đã bị xử phạt hành chính.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, người bị xử phạt là bà P.N.T.N. (SN 1999, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế). Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3, bà N. đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ 1 trang web có địa chỉ BAOCUTI.COM với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới" trên tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Phan Nguyên Thanh (Nail)" do bà N. lập ra và sử dụng.

Bà P.N.T.N. làm việc với lực lượng chức năng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế xác định, việc bà N. đăng tải nội dung như trên là sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định "Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng", đã vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với bà bà P.N.T.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bà N. đã chủ động gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm./.

Tác giả: Thế Trung

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP