Xã hội

Đăng tin sai sự thật về bệnh viêm màng não, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh vừa bị phạt 5 triệu đồng do đăng thông tin sai sự thật về bệnh viêm màng não gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 18/4, tài khoản Facebook Dương Nhật Quyên đăng trên nhóm Hội Mẹ bỉm sữa Hà Tĩnh nội dung: "Có phải đang có dịch sốt viêm màng não không các mẹ ơi".

Facebook này còn đăng nhiều bình luận sai sự thật gây hoang mang dư luận như đưa ra thông tin: “Bệnh viện tỉnh đang quá tải, có bệnh nhân chuyển ra Hà Nội nhưng không cứu được. Bệnh diễn biến nhanh, có khi chỉ sau 24h đã tử vong. Hiện nay, Trung tâm tiêm chủng 60 Vũ Quang sẵn vắc xin viêm não mô cầu và viêm não Nhật Bản nhé”.

Người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh viêm màng não. (Ảnh BHT).

Trước những thông tin gây hoang mang dư luận, cơ quan chức năng xác định tài khoản Facebook Dương Nhật Quyên là của bà L.T.B (56 tuổi, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) nên triệu tập người này lên cơ quan làm việc.

Tại cơ quan chức năng, bà L.T.B. thừa nhận đăng những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật. Theo bà B., mục đích bà bình luận là để mọi người chủ động phòng tránh và biết đến trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn Family Care đang có vắc-xin viêm não mô cầu và viêm não Nhật Bản.

Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của bà L.T.B.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP