Đến với Liên hoan ẩm thực quốc tế tại Huế lần này, Nghệ An hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng với các món ăn đặc sắc đến từ khắp các địa phương trong tỉnh, góp phần tạo nên một liên hoan ẩm thực mang đầy bản sắc các vùng miền, rất đa dạng, phong phú, hấp dẫn du khách.
Du khách và người dân đến tham quan các gian hàng ẩm thực Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018. Ảnh: Vương Bằng |
Trong các ngày diễn ra liên hoan, đặc sản dê và các món chế biến từ lươn ước tính thu hút trung bình 500 - 800 người đến thưởng thức. Các sản phẩm như giò me , tinh bột nghệ... cũng thu về hơn 10 triệu đồng/ngày.
Khách hàng thưởng thức các món ăn chế biến từ lươn của gian hàng Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực. Ảnh: Vương Bằng |
Bán sản phẩm tại gian hàng ngoài việc giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An với du khách trong nước và quốc tế, còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau; mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Đặc sản dê leo núi, gà đi bộ của Nghệ An trưng bày tại Liên hoan. Ảnh: Vương Bằng |
Tác giả: Vương Bằng
Nguồn tin: Báo Nghệ An