Trong nước

Đề nghị giáng chức thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ

Trong lúc cự cãi với người yêu, do không kiềm chế được bản thân, một thiếu úy Công an ở Hà Tĩnh đã dùng còng công vụ khóa tay cô gái 20 tuổi này vào chấn song cửa sổ phòng trọ.

Sáng nay 11-11, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đã gửi hồ sơ lên Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị giáng cấp bậc quân hàm từ thiếu úy xuống thượng sĩ đối với ông Đinh Văn Phúc (công an viên xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) vì vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm quy định về điều lệnh nội vụ.

Được biết, thiếu úy Đinh Văn Phúc là cán bộ tại Đội xây dựng phong trào (Công an huyện Cẩm Xuyên) từ năm 2015. Tháng 4-2018, thiếu úy Phúc được tăng cường về làm công an viên xã Cẩm Trung.

Hình ảnh cô gái bị người yêu là thiếu úy công an còng tay vào song cửa sổ - Ảnh: Phạm Trường

Vào tháng 6-2018, thiếu úy Phúc và bạn gái 20 tuổi tên N.T.H. (SN 1998, trú Cẩm Xuyên; là sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh) xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với nhau tại một phòng trọ ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Do bất đồng quan điểm nên chị H. đòi dọn đồ bỏ đi, không kiểm chế được cảm xúc thiếu úy Phúc đã dùng còng công vụ (còng số 8) khóa tay chị H. vào chấn song cửa sổ.

Chứng kiến sự việc trên, một số người dân sống gần đó đã dùng điện thoại quay lại hình ảnh trên, rồi báo cho lực lượng chức năng đến lập biên bản.

Tới ngày 5-9, bất ngờ đoạn clip ghi lại sự việc trên được lan truyền trên Facebook, gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thiếu úy Phúc đã thừa nhận sự việc trước đơn vị và bị đình chỉ công tác một tháng.

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP