Tin trong tỉnh

Đi ăn trộm bị phát hiện, vung dao chém gục hai mẹ con chủ nhà

Đột nhập nhà chị L. để trộm tài sản, khi bị gia chủ phát hiện Sáng vung dao chém gục hai người.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1988) trú xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 22/9/2020, Sáng đến quán bi-a của chị Nguyễn Thị L (SN 1975) trú xã Thanh Thủy, Thanh Chương, để cắm xe máy để lấy 600 nghìn đồng. Sau khi ở chơi một mình tại quán của chị L. đến khuya, Sáng mới trở về.

Chu Văn Sáng trong phiên xét xử

Vừa rời khỏi quán, nghĩ chị L. ở một mình, Sáng nảy sinh ý định mò vào nhà để trộm tài sản.

0h ngày 23/9, Sáng mò vào nhà chị L. Để không bị phát hiện, Sáng bịt khẩu trang rồi lục lọi khắp nhà nhưng không lấy được tài sản gì. Sau đó, Sáng thủ sẵn con dao, đứng đợi trước phòng ngủ của chị L.

Mấy tiếng sau, nghe tiếng động trong phòng ngủ của chị L nghĩ gia chủ dậy đi vệ sinh nên Sáng chạy vào nhà tắm. Lúc này, bà T đi vào nhà tắm thì phát hiện Sáng nên kêu cứu. Sáng liền dùng dao chém trúng gò má của bà T. Khi bà T đã ngã xuống nền nhà, Sáng vẫn dùng dao đâm vào góc hàm trái và giữ cổ bà T.

Nghe tiếng kêu cứu của mẹ, chị L chạy ra thì thấy Sáng đang ở phía trong nhà tắm. Sợ hãi, chị L đóng cửa nhà tắm và kêu cứu nhưng đã bị Sáng đạp bật tung cánh cửa. Sáng cầm dao chém liên tiếp vào đầu, tay, người chị L.

Chưa dừng lại ở đó, tên cướp còn vật chị L xuống nhà, ngồi đè lên người và dùng tay bóp cổ chị L. Đến khi thấy gia chủ không cử động được, nghĩ chị L đã chết, Sáng đứng dậy đi vào trong lấy 1 điện thoại và 2 dây chuyền vàng với tổng giá trị gần 27 triệu đồng.

Thương tích mà Sáng gây nên đối với chị Nguyễn Thị L là 25%; đối với bà Nguyễn Thị T là 14%.

Trong phiên xét xử, Sáng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, người đàn ông này biện hộ do túng thiếu nên mới làm liều. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Chu Văn Sáng 13 năm tù về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản. Buộc bị cáo phải chịu mức hình phạt chung là 20 năm tù.

Tác giả: Giang An - T. Loan

Nguồn tin: An Ninh Thủ Đô

  Từ khóa: ăn trộm , chém người , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP