Pháp luật

"Siêu trộm nhí" đột nhập nhà dân trộm gần 200 triệu đem đi đánh bạc, "hành nghề" lần đầu từ năm 8 tuổi

Khai báo với công an, siêu trộm nhí tự nhận rằng mình đã "hành nghề" từ năm mới 8 tuổi. Cha của T. cũng vừa mới đi tù vì tội trộm cắp tài sản.

Theo Tuổi trẻ, ngày 23-5, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tạm giữ L.T.T. (SN 2009) để củng cố hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu T. khai nhận trưa 21-5, T. đột nhập nhà một người dân ở khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân (thành phố Rạch Giá) lấy trộm nhiều dây chuyền, vàng miếng, trang sức bạch kim, khoảng 10 triệu đồng tiền mặt, 1.000 đô la Mỹ, 500 đô la Úc. Ước tính tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng.

Trộm xong, T. đi xe ôm về nhà trọ giấu, sau đó lấy tiền, một ít vàng trong số tài sản vừa trộm được đem đến thị trấn Sóc Sơn (huyện Hòn Đất) bán vàng cho một người đàn ông được 16,2 triệu đồng.

"Siêu trộm nhí" Lê Thanh Tâm và tang vật. Ảnh: VĂN VŨ

Sau đó, T. mang số tiền này đi đánh bạc nhưng lại thua hết.

Đến rạng sáng 23-5, T. đang trên đường về nhà trọ thì bị bắt.

Thông tin được đăng tải trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết, khi làm việc với Công an, Tâm khai nhận, đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản từ năm 8 tuổi.

Tính đến nay, “siêu trộm nhí” này đã đột nhập vào hàng chục nhà dân, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị đem bán lấy tiền để đánh bạc, chơi game.

Theo điều tra, Tâm đang sống cùng nhà trọ với mẹ và hai đứa em, cha của Tâm cũng vừa mới đi tù về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Công an TP Rạch Giá đã thu hồi tang vật để trả lại cho bị hại.

Tác giả: Mạn Ngọc (t/h)

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP