Xã hội

Đi gặt lúa thuê, nam thanh niên bị sét đánh tử vong

Thấy trời mưa dông kèm sét, 2 nam thanh niên nhanh chóng lên xe máy tìm chỗ trú mưa. Không may, tia sét đánh trúng khiến anh L tử vong, còn anh B bị thương.

Ảnh minh họa.

Phòng Nông nghiệp huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) xác nhận ngày 1/7, trên địa bàn huyện Chợ Đồn có mưa dông cục bộ, kèm sét đánh đã làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Nạn nhân thiệt mạng là anh M.V.L (SN 1992, quê quán bản Làn xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn); người bị thương là anh Nghiêm Văn Bằng (SN 1990, quê quán Đắk Lắk).

2 nạn nhân bị sét đánh khi đang đi gặt lúa thuê tại cánh đồng Nà Mặn. Thấy trời mưa dông kèm sét, 2 nạn nhân đã nhanh chóng lên xe máy tìm chỗ trú mưa. Không may, tia sét đánh trúng khiến anh M.V.L tử vong, còn anh Bằng bị thương được đưa cấp cứu trong tình trạng bị tê nửa người.

Hiện anh Bằng đã tính táo và được đề nghị đưa lên Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn.

Cũng trong ngày 1/7, tại Thái Bình sét đánh tử vong một người dân đang làm đồng. Nạn nhân là nam giới, 63 tuổi, trú tại thôn Lưu Đồn, xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy.

Sự việc xảy ra sáng cùng ngày, “vợ nạn nhân cũng cấy cách đó hơn 25m, may mắn không việc gì", ông Bùi Xuân Ngàn - chủ tịch UBND xã Hồng Dũng thông tin.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương lập tức thông báo cho chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng có mặt thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Tác giả: B.Hà

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP