Tin trong tỉnh

Điều chưa biết về kẻ bị tử hình vì mang 300 triệu đi "khởi nghiệp"

Với 300 triệu tích góp trước khi đi thi hành án lần thứ 5, gia đình kỳ vọng Tuấn ra tù sẽ tu chí làm ăn. Nhưng không, gã liều mình "khởi nghiệp" với số tiền này.

Phiên toà xét xử Đặng Danh Tuấn, SN 1988, trú tại phường Cửa Nam, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An và Võ Hằng Nga, SN 1992, trú tại phường Trường Thi, TP.Vinh về tội Mua bán trái phép chất ma tuý diễn ra khá nhanh vì cơ bản các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Dường như có kinh nghiệm hầu toà và lường trước được mức án dành cho mình nên Đặng Danh Tuấn trả lời khá thành khẩn các câu hỏi của HĐXX.

Nhiều người có mặt tại phiên toà khá bất ngờ về quá khứ bất hảo của Tuấn. Trước đó, Đặng Danh Tuấn từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc và 4 lần bị xét xử về các tội danh liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản. Ra tù, mẹ và các anh chị em đều động viên Tuấn làm lại cuộc đời. Tưởng rằng những lần vào tù ra tội sẽ khiến cho Tuấn chùn chân mà làm ăn chân chính. Nhưng không vào năm 2020, Tuấn lại “ngựa quen đường cũ” phạm tội liên quan đến ma tuý. Lần này, Tuấn bị tuyên phạt 39 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Vào tháng 6/2022, nam thanh niên này mới thi hành xong bản án thứ 5.

Bị cáo Tuấn và Hằng Nga khai nhận hành vi phạm tội của mình tại phiên toà.

Theo lời khai của Tuấn thì trước khi đi tù có gửi mẹ bị cáo số tiền 300 triệu tích luỹ để ra tù làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, khi ra tù vì không có công việc ổn định nên Tuấn đã nói với mẹ đưa số tiền đó để đi đầu tư làm ăn. Nhưng thực chất nam thanh niên này liều mình ôm 300 triệu đồng để đi “khởi nghiệp” bằng việc tiếp tục buôn bán ma tuý.

Với mối quan hệ trước đó, vào ngày 20/9/2022, Tuấn liên lạc đặt người đàn ông tên Quang mua 3kg ma tuý giá 300 triệu đồng về bán kiếm lời. Nhận ma tuý xong Tuấn đưa về nhà mẹ và cất 2 gói nguyên, còn 1 gói Tuấn chia ra 8 gói nhỏ có khối lượng khác nhau để bán kiếm lời.

Đến chiều 27/9/2022, Tuấn gặp Hằng Nga, được người phụ nữ này nhờ chở về nhà. Sau đó, Tuấn nhận được điện thoại của khách hàng, đặt mua 1kg ma túy, giá 150 triệu đồng. Khi Tuấn về lấy ma tuý chuẩn bị đi giao cho khách thì Nga gọi điện nhờ chở đi công việc. Lúc này, Nga cầm theo một túi ni lông lên xe, phát hiện túi (chứa ma túy) của Tuấn ở ghế phụ thì bỏ hai túi xuống chỗ để chân. Khi đến địa điểm giao hàng, công an ập vào bắt quả tang.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe, phát hiện chiếc túi của Nga trên xe cũng chứa hơn 1,3kg ma túy. Bị công an bắt, Tuấn khai thêm 2 gói ma túy cất giấu trong nhà mẹ đẻ với khối lượng hơn 2,6kg ma tuý. Khám xét nhà Nga, công an thu 40 gam ma túy.

Đứng trước bục khai báo, Tuấn thừa nhận số ma tuý 3,6 kg ma tuý là của mình. Tuy nhiên, Tuấn cho biết không liên quan đến số ma tuý của Nga. Còn Hằng Nga thì khăng khăng số ma tuý hơn 1,3kg là để bán cho Tuấn nhưng chưa kịp nói với nam thanh niên này. Tại phiên toà, Nga cũng không chứng minh được giao dịch mua bán giữa Tuấn và mình.

Mẹ của Tuấn có mặt tại phiên toà với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Người phụ nữ này không biết số ma tuý Tuấn cất giấu ở trong nhà. Trước đó, Tuấn có nói lấy số tiền 300 triệu đồng để đầu tư làm ăn. Tưởng rằng con đã chùn bước chí thú làm ăn bà mới đưa số tiền đó cho Tuấn.

Đặng Danh Tuấn nhận mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Đối mặt với bản án tử hình bị cáo Đặng Danh Tuấn xin HĐXX giảm mức án để bản thân có cơ hội về với xã hội làm lại cuộc đời. Bị cáo Nga cũng xin HĐXX giảm mức án cho mình để về cùng chồng chăm sóc mấy đứa con còn nhỏ.

Trong vụ án này, HĐXX nhận định bị cáo Tuấn, do có nhân thân xấu, không biết ăn năn hối cải vẫn tiếp tục phạm tội, số lượng ma túy lớn... không còn khả năng cải tạo. HĐXX tuyên mức án tử hình dành cho Đặng Danh Tuấn và Võ Hằng Nga mức án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Bản án tử hình là cái giá đắt Tuấn phải trả cho hành vi phạm tội của mình. Gần 40 tuổi, không vợ con, Tuấn mang trên mình lý lịch đen. Với 300 triệu đồng tiền tích luỹ, nam thanh niên này có thể khởi nghiệp bằng nghề chân chính và làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, mọi hối hận của Tuấn giờ đã muộn màng. Bị dẫn giải rời khỏi phiên tòa, Tuấn nhìn về phía người thân của mình với vẻ mặt đầy tiếc nuối,...

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP