Pháp luật

Điều tra vụ việc thiếu nữ 17 tuổi bị mẹ ruột đánh gây thương tích ở TP Thủ Đức

Ngày 25/2, nguồn tin của PV cho biết Đội Điều tra tổng hợp - Công an TP Thủ Đức đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc em N.H.N (17 tuổi) bị mẹ ruột đánh gây thương tích.

Liên quan đến quá trình điều tra vụ việc này, Công an TP Thủ Đức sẽ trưng cầu giám định pháp y để xác định tỉ lệ thương tích của em N.

Hiện cơ quan Công an đang làm rõ các hành vi “cố ý gây thương tích”, “bạo hành trẻ em” và “ngược đãi con cái” của bà N.T.T.D (mẹ ruột của em N).

Theo thông tin ban đầu, ngày 15/2, ông P.V.U (53 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đã có đơn gửi Công an phường Tam Phú (TP Thủ Đức) phản ánh việc. con gái mình là N.H.N (17 tuổi) bị mẹ ruột là bà N.T.T.D (tạm trú phường Tam Phú) đánh gây thương tích.

Ông U. cho biết mình và bà D. là vợ chồng và có con chung là em N.H.N. Sau đó, ông U. và vợ ly hôn vào năm 2008. Em N. sống chung với mẹ tại phường Tam Phú (TP Thủ Đức).
Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, em N. về ăn Tết với cha tại huyện Bình Chánh được vài ngày rồi trở về nhà với mẹ.

Em N. với những vết thương do mẹ gây ra. Ảnh: CACC

Sau đó, em N. bày tỏ nguyện vọng muốn được rút học bạ để chuyển trường và dọn về sống cùng cha ruột. Do đó giữa bà D. và em N. thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 29/1, trong lúc cãi nhau, bà D. đã trói và dùng gậy cao su đánh con gái gây thương tích.

Phát hiện vụ việc, ông P.V.U. đã đưa con gái đã đến Công an phường Tam Phú trình báo.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Tam Phú đã mời bà D. đến trụ sở để xác minh. Tại cơ quan Công an, người phụ nữ thừa nhận trong lúc nóng giận đã thiếu kiềm chế và đánh con.

Sự việc đã được Công an phường Tam Phú báo cáo đến Công an TP Thủ Đức.

Sau khi thụ lý điều tra ban đầu, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Thủ Đức đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Đội Điều tra tổng hợp tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Hữu Huy

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP