Thể thao

Đối thủ của Việt Nam “có biến”, HLV bị đình chỉ vì bao che nhiều cầu thủ trốn đi uống rượu

HLV trưởng đội U22 Đài Bắc Trung Hoa đang vướng vào vụ lùm xùm dở khóc dở cười trước khi các học trò đối đầu U22 Việt Nam ở giải châu Á.

U22 Đài Bắc Trung Hoa chính là đối thủ của U22 Việt Nam ở bảng I vòng loại U23 châu Á 2022. Hai đội sẽ có trận đối đầu mở màn vào ngày 27/10 tới.

Truyền thông Trung Quốc vừa tiết lộ những thông tin rất quan trọng liên quan tới đội U22 Đài Bắc Trung Hoa. Theo đó, HLV Vom Ca-Nhum (Vương Cô Trung) cách đây không lâu đã bị LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa đình chỉ vì lý do bao che cho nhóm cầu thủ trốn khỏi ĐTQG để đi uống rượu.

Trang CNA cho hay, tình trạng các tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa trốn trại thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây. Hồi cuối tháng 8 vừa qua, một số cầu thủ ở ĐTQG như Chen Haowei, Bai Shaoyu và Duan Shu đã trốn khỏi đội để đi nhậu sau đó bị phát hiện, trong đợt tập huấn để chuẩn bị cho vòng play-off trước vòng loại Asian Cup gặp Indonesia.

Cũng sau lần đó, HLV Vom Ca-Nhum đã bị hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa nhắc nhở về vai trò quản lý của mình, do yếu tố kỷ luật ở đội tuyển không được siết chặt.

Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó. Vào ngày 11/9 vừa qua, có 5 cầu thủ ở ĐTQG gồm Haowei, Bai Shaoyu, Duan Zhu, Lin Mingwei và You Jiahuang lại trốn khỏi ĐTQG để đi uống rượu tới tận đêm khuya. Ngày hôm sau, có 4 trong số 5 cầu thủ này vắng mặt trong buổi tập trung ăn sáng của đội tuyển.

Trước những sai phạm liên tiếp, LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa đã đửaa quyết định đình chỉ chức HLV trưởng của ông Vom Ca-Nhum bên cạnh những án phạt dành cho cầu thủ. Theo liên đoàn, HLV Vom Ca-Nhum đã mắc lỗi lớn, đó là cố tình bao che cho những trường hợp sai phạm.

HLV Vom Ca-Nhum vừa bị đình chỉ do cố tình bao che cho những sai phạm của một số cầu thủ ở ĐTQG

Vài ngày trước, trang Zhuanlan.Zhihu cũng đưa tin về vụ scandal này và cho biết, hiện LĐBĐ sau khi tạm đình chỉ vai trò HLV trưởng của ông Vom Ca-Nhum đã lập tức bổ nhiệm trợ lý Ye Xianzhong lên làm HLV tạm quyền.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, khả nằng rất cao trợ lý Ye Xianzhong sẽ dẫn dắt U22 Đài Bắc Trung Hoa tham dự các trận ở bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 gặp U22 Việt Nam và U22 Myanmar.

Ở vòng loại U23 châu Á 2022, Đài Bắc Trung Hoa bị đánh giá yếu nhất bảng đấu. Với sự thay đổi bất đắc dĩ trên băng ghế huấn luyện, đội bóng này càng bị đánh giá thấp ở khả năng gây bất ngờ trước U22 Myanmar và đặc biệt là U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Tác giả: Tiểu Mã

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP