Xã hội

Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển mưa rét từ đêm nay

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu tăng cường, từ đêm nay (2/2), miền Bắc chuyển mưa nhỏ, mưa phùn, nền nhiệt giảm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khí lạnh yếu sẽ bổ sung xuống nước ta trong đêm nay và ngày mai.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên từ đêm nay khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Từ sáng mai (3/2), khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh trời chuyển mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ chiều tối và đêm mai, khu vực Tây Bắc Bộ cũng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ngày mai, miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ giảm từ 2-3 độ so với hôm nay.

Miền Bắc chuyển mưa, mưa nhỏ từ sáng mai.

Dự báo miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác đến ngày 5/2. Trời rét. Từ ngày 6-8/2, khu vực này có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn rét về đêm và sáng.

Thủ đô Hà Nội ngày mai trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Trời rét với nhiệt độ trong ngày dao động từ 18-21 độ. Dự báo trong 3 ngày từ 4-6/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời âm u. Nhiệt độ ngày 4/2 dao động từ 18-22 độ, ngày 5/2 dao động từ 18-24 độ, ngày 6/2 dao động từ 20-24 độ.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên từ đêm nay đến hết ngày 4/2 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Trong hai ngày 3-4/2, các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa trời lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ, nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày 3-4/2 duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông cục bộ, nắng gián đoạn. Tây Nguyên sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất hai ngày phổ biến từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP