Thế giới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Giải cứu 1 nạn nhân sau 278 giờ bị vùi lấp

Các nhân viên cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/2 đã đưa một người đàn ông 45 tuổi ra khỏi đống đổ nát sau 278 giờ bị vùi lấp bởi thảm họa động đất kinh hoàng khiến hàng chục nghìn nạn nhân thiệt mạng.

Một nạn nhân được giải cứu khỏi đống đổ nát sau trận động đất ở Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài tìm kiếm những người sống sót, bất chấp thực tế là họ đã bị mắc kẹt quá lâu dưới những đống đổ nát trong điều kiện thời tiết lạnh giá, và số lượng những nạn nhân may mắn chỉ còn rất ít trong vài ngày qua.

Người đàn ông nói trên, có tên là Hakan Yasinoglu, đã được cứu sống sau gần 12 ngày khi trận động đất có độ lớn 7,8 làm rung chuyển dữ dội tỉnh Hatay, địa phương nằm ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và gần biên giới với Syria.

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy đội ngũ cứu hộ đã khiêng nạn nhân bằng cáng qua những đống đổ nát của một tòa nhà bị động đất san phẳng. Ông Yasinoglu ngay lập tức được đưa vào một chiếc xe cứu thương đang đợi sẵn và nhanh chóng được đưa khỏi hiện trường.

Cùng ngày, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay thông báo những nỗ lực cứu hộ đang tiếp tục được thực hiện ở gần 200 địa điểm thuộc tỉnh Hatay. Trong khi đó, giới chức nước này xác nhận các nỗ lực cứu hộ ở 3 tỉnh khác là Adana, Kilis và Sanliurfa đã được hoàn thành.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: động đất , Thổ Nhĩ Kỳ , Syria

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP