Xã hội

Đóng giả 'cái bang' đi ăn xin, nhóm người thân Vũ Nhôm bị phạt 67,5 triệu

Nhóm người thân Vũ Nhôm, tay bị tay gậy, ăn mặc kiểu hành khất, diễn trò ăn xin khắp nơi tại phố cổ Hội An đã bị phạt nặng.

Đóng giả cái bang đi ăn xin, nhóm người thân Vũ Nhôm bị phạt 67,5 triệu

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm người đóng giả "cái bang" chụp ảnh phản cảm ở Hội An rồi tung lên Facebook.

Báo NLĐ cho biết, theo báo cáo của Công an TP Hội An, sau khi phát hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh, clip về một nhóm người mặc trang phục giống người ăn xin tại khu vực giếng máy chợ Hội An ngày 31/3, Công an TP Hội An đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Công an xác định có 5 người gồm bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1978, vợ ông Phan Văn Anh Vũ – còn gọi là Vũ "nhôm"), Trần Thị Minh Thảo (SN 1977), Phan Anh Hạnh Trinh (SN 1984), Nguyễn Anh Thành Tâm (SN 1982) và Trần Thị Hoa (SN 1983; cùng ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện", nên đã lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Hình ảnh nhóm người nhà Vũ Nhôm đi xin.

Ngày 24/3, Công an TP Hội An có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND TP Hội An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đến ngày 28/4, Chủ tịch UBND TP Hội An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 người trên.

Cụ thể, bà Phan Anh Hạnh Trinh và Nguyễn Anh Thành Tâm bị xử phạt mỗi người 15 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trần Thị Minh Thảo, Trần Thị Hoa bị xử phạt mỗi người 12,5 triệu đồng. Tổng cộng, nhóm người trên bị xử phạt 67,5 triệu đồng. Vào ngày 29/4, tất cả 5 người trên đã chấp hành xong kịp quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, sáng 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 47 giây ghi lại cảnh 4 người trong bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, giả trang "cái bang" ngồi cầm tô giơ ra xin tiền người qua đường giữa một ngã ba phố cổ Hội An. Những hình ảnh này khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng làm xấu hình ảnh Hội An. Càng phản cảm hơn khi nhóm người chụp ảnh khi cả nước căng mình chống dịch Covid-19.

Đến ngày 3/4, có 4 người đứng tên gồm các bà Trần Thị Minh Thảo, Phan Anh Hạnh Trinh, Nguyễn Anh Thành Tâm và Trần Thị Hoa viết thư xin lỗi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hội An. Trong thư xin lỗi, nhóm người trên cho biết việc "giả trang cái bang" ở Hội An chỉ để... quay clip cho vui, làm kỷ niệm.

Tác giả: Kim Hảo

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP