Tin trong tỉnh

Dòng người hành hương về quê Bác trong ngày Tết Độc lập

Ngày 2/9, hàng ngàn người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước, dân tộc.

Từ sáng sớm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã về Khu di tích Kim Liên. Trong dòng người hôm nay, từ trẻ nhỏ cho đến cụ già tóc bạc phơ, ai cũng muốn tự tay thắp nén nhang thơm lên bàn thờ Bác.

Làng Sen là nơi ghi dấu những năm tháng tuổi thơ của Bác

Vượt hơn 100km từ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xuống Khu di tích Kim Liên, cựu chiến binh Nguyễn Huy Đông (65 tuổi) xúc động: “Nhân dịp Quốc khánh 2/9, tôi cùng con cháu trong gia đình đến dâng hương tưởng nhớ Bác tại Khu di tích Kim Liên. Được tự tay dâng hương lên bàn thờ Bác trong ngày Tết Độc lập, tôi và các xúc động lắm”.

Cùng chung cảm xúc, chị Trần Hương Giang (35 tuổi, quê Phú Thọ) chia sẻ: “Dịp nghỉ lễ 2/9 này, gia đình tôi về quê Bác, đây là cũng ước muốn của con gái tôi bấy lâu nay. Về đây khiến chúng tôi càng thêm nhớ Bác hơn. Tôi luôn căn dặn con phải luôn cố gắng học hành, rèn luyện đạo đức theo tấm gương của Bác”.

Dịp lễ 2/9 năm nay có rất nhiều em nhỏ được ông bà, bố mẹ đưa về thăm quê Bác

Cầm trên tay bó hoa tươi thắm, em Hoàng Thị Liên (10 tuổi, trú ở huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết em rất vui và xúc động khi được về thăm quê Bác.

Về thăm quê Bác, du khách được thấy, được nghe những câu chuyện cảm động về thời ấu thơ của Người và càng thêm khâm phục nhân cách vĩ đại của một danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Du khách chăm chú lắng nghe những câu chuyện về Bác

Khu di tích lịch sử Kim Liên còn bao gồm các kiến trúc mới như khu hành lễ, nhà lưu trữ và trưng bày các tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều em nhỏ thích thú được mẹ giới thiệu về những kỷ vật liên quan đến cuộc đời của Bác.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Kim Liên, cho biết: “Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền đảm bảo trật tự an ninh ở khu di tích ở quê Ngoại và quê Nội, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản cho du khách. Bên cạnh đó, điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan; phân luồng lối ra và lối vào để du khách không phải chen lấn nhau khi vào ra khu di tích”.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP