Pháp luật

Đột kích công ty đòi nợ thuê bằng thủ đoạn mang quan tài đi khủng bố

Cơ quan chức năng vừa triệt phá một công ty lợi dụng hoạt động trong lĩnh vực luật để đòi nợ thuê cho các ngân hàng, công ty tài chính bằng thủ đoạn đặt bình gas, mang quan tài đến nhà để khủng bố.

Ngày 22/2, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang và các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ sai phạm của Công ty Luật TNHH Pháp Việt (trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM).

Xe của lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang trước Công ty Luật TNHH Pháp Việt vào ngày 14/2 (Ảnh: N.T.).

Theo công an, lợi dụng danh nghĩa hoạt động trong lĩnh vực luật, công ty này đòi nợ thuê cho các ngân hàng, công ty tài chính.

Thủ đoạn của công ty là gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần, đặt bình gas, mang quan tài đến nhà, cơ quan của các bị hại, người thân để gây áp lực đòi nợ.

Sau thời gian theo dõi, trưa 14/2, hàng chục trinh sát ập vào trụ sở công ty trên để bắt quả tang và thực hiện việc khám xét, bắt giữ 15 nghi phạm.

Bước đầu công an xác định, mỗi tháng nhóm người này tham gia đòi nợ thuê từ 141.000 đến 241.000 hợp đồng khách vay. Tổng số tiền mà các nghi phạm đã đòi được là hơn 988 tỷ đồng.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Công an có thư khen gửi Công an tỉnh Tiền Giang và ban chuyên án. Trong đó, nhấn mạnh việc triệt phá vụ án trên là chiến công xuất sắc, thể hiện sự chủ động nhận diện, phát hiện phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới.

Việc triệt phá chuyên án còn giúp ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm có tổ chức núp bóng các doanh nghiệp hoạt động cưỡng đoạt tài sản, giảm nguy cơ hàng nghìn nạn nhân bị xâm hại.

Tác giả: Hoàng Thuận

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP