Tin trong tỉnh

Đột kích sới bạc kiên cố như chuồng cọp, phát hiện 3 thầy giáo đang đánh bạc

Bất ngờ đột kích vào sới bạc trên tầng 3 quán karaoke rất kiên cố với 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp và hệ thống camera giám sát, công an phát hiện có 3 thầy giáo đang đánh bạc.

Ngày 27-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc trên địa bàn huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm "Tổ chức đánh bạc và đánh bạc" bằng hình thức đánh ba cây do đối tượng Nguyễn Văn Túy (SN 1976, trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn; thường gọi là Túy Mận) đứng ra tổ chức. Túy là đối tượng đã từng có 2 tiền án, ra tù năm 2019.

Điều đáng nói, địa điểm Nguyễn Văn Túy tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc lại chính là tầng 3 của quán karaoke do Túy làm chủ.

Để đối phó với cơ quan chức năng, Túy đã xây dựng địa điểm tổ chức đánh bạc tại tầng 3 rất kiên cố, không thua kém gì các ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp từng bị phát hiện khi thiết kế 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp; có hệ thống camera giám sát. Manh động và liều lĩnh hơn, các đối tượng còn trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Giúp việc và trợ thủ đắc lực để tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc có Tô Hoài Bắc (SN 1981), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn. Bắc được Túy giao nhiệm vụ liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đánh bạc và thu tiền hồ giúp Túy.

Tang vật liên quan của vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Để đối phó với cơ quan công an, các đối tượng trong quá trình tham gia đánh bạc không sử dụng tiền Việt Nam để đánh bạc mà sử dụng tiền Kíp Lào. Theo đó, mỗi đối tượng khi đến tham gia đánh bạc sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền nước Lào (Kip) với giá trị quy ước 1.000 Kip Lào tương đương 100.000 đồng và 500 kip Lào tương đương 500.000 đồng. Sau khi đánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Ngoài ra, Túy quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng, mỗi đối tượng tham gia đánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người.

Sau nhiều thời gian theo dõi, ngày 25-9, tại tầng 3, quán karaoke do Nguyễn Văn Túy làm chủ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan đột kích, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Tuý; Tô Hoài Bắc (SN 1981); Nguyễn Thị Thành (SN 1970), trú tại xã Tường Sơn; Lê Minh Quý (SN 1977), trú tại xã Thạch Sơn; Nguyễn Công Tuấn (SN 1978); và Trần Văn Lân (SN 1976), cùng trú tại xã Long Sơn.

Đặc biệt, trong 6 người bị bắt giữ có Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân, đang là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP